Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Mỹ Xuyên phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự về Tội mua bán trái phép chất ma túy

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa hình sự sơ thẩm để xét xử rút kinh nghiệm đối với bị cáo Bùi Trọng N về Tội mua bán trái phép chất ma túy theo khoản 2, Điều 251 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng của Viện kiểm sát tại phiên tòa

Theo Cáo trạng, do nghiện ma túy và không có nghề nghiệp ổn định nên Bùi Trọng N (sinh năm 1990, là người đã có 02 tiền án về Tội trộm cắp tài sản và Tội cướp giật tài sản đều chưa được xóa án tích) đã liên hệ mua ma túy từ thành phố Hồ Chí Minh với giá 3.500.000 đồng nhằm để có ma túy sử dụng và bán lại kiếm lời. Vào ngày 31 tháng 8 năm 2023, khi N đang bán ma túy cho người khác tại nhà ở ấp Đào Viên, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên thì bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên bắt quả tang cùng tang vật là 32 bịch nylon đựng ma túy qua giám định là ma túy loại Methamphetamine có tổng khối lượng là 3,9758 gam. Quá trình điều tra xác định ngoài lần bắt quả tang N còn bán ma túy nhiều lần cho nhiều người nghiện khác tại nhà của mình.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, từ đó đã phân tích, đánh giá chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội cũng như tính chất, mức độ tội phạm và vai trò của bị cáo để đề nghị mức hình phạt tương xứng, tranh luận đầy đủ với những quan điểm bào chữa của Luật sư, bảo vệ thành công Cáo trạng truy tố của Viện kiểm sát. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Bùi Trọng N 09 năm tù.

Đồng chí Lâm Minh Duy – Viện trưởng phát biểu kết luận tại cuộc họp rút kinh nghiệm

Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá kết quả phối hợp và tổ chức thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp các đồng chí trong đơn vị đã tích cực đóng góp ý kiến về những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên, Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa và Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa cũng như những kinh nghiệm rút ra được thông qua việc tham gia phiên tòa. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự, tạo điều kiện cho các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị nâng cao trình độ, kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, đồng thời góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tuyên truyền pháp luật tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ