Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề: Tổ chức Hội nghị chuyên đề tố giác, tin báo về tội phạm

Vào ngày 10.11.2015 tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã diễn ra Hội nghị liên ngành Công an- Viện kiểm sát với nội dung “Nâng cao chất lượng và trách nhiệm trong công tác tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố” .

(Ảnh tại hội nghị)

Hội nghị được tiến hành với sự tham gia của đồng chí Nguyễn Hồng Phuông- Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Trần Đề- Đại diện Ban chỉ đạo Cải cách tư pháp huyện; đồng chí Đoàn Thanh Sơn- Thủ trưởng CQĐT huyện Trần Đề; đồng chí Nguyễn Việt Hoàn-Viện trưởng Viện KSND huyện Trần Đề cùng các Phó Viện trưởng, Phó thủ trưởng CQĐT, Điều tra viên, Kiểm sát viên đang công tác tại cơ quan Công an, Viện kiểm sát huyện Trần Đề tham dự.

Trong những năm qua công tác tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo trên đại bàn huyện Trần Đề đã có nhiều chuyển biến tích cực, đặt biệt là khi Thông tư liên tịch 06 năm 2013 của Liên ngành tư pháp Trung ương ra đời và đi vào thực tiễn áp dụng. Cụ thể trong hai năm 2013-2014 CQĐT đã tiếp nhận 115 tin báo và đã giải quyết 110 tin (đạt 95,7%).

          Tuy nhiên, qua đánh giá công tác tiếp nhận giải quyết tố giác, tin báo tội phạm, thực hiện Thông tư liên tịch 06 năm 2013, thực tiễn còn nhiều khó khăn, vướng mắc cần đánh giá rút kinh nghiệm, đưa ra những giải pháp để thực hiện  tốt công tác nói trên; bên cạnh đó tọa đàm những nội dung về nhận thức  áp dụng các quy định của Thông tư liên tịch số 06 còn có quan điểm khác nhau giữa Cơ quan điều tra- Viện kiểm sát  để đi đến thống nhất thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

Tại Hội nghị các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Lãnh đạo CQĐT, Viện kiểm sát huyện Trần Đề đã có những phát biểu trọng tâm, sâu sát vấn đề đưa ra tại Hội nghị. Trao đổi về thực tiễn thực hiện các quy định của Thông tư liên tịch số 06. Hội nghị đã được lắng nghe các ý kiến trao đổi nhiệt tình của các đồng chí tham dự để từ đó đi đến một số thống nhất chung về nhận thức một số quy định pháp luật trong quá trình áp dụng thực tiễn như xác định thời điểm tiếp nhận tin báo, các biện pháp đẩy nhanh tiến độ xác minh giải quyết tin báo... Tuy nhiên vẫn còn một số vướng mắc vẫn chưa được thống nhất và tháo gỡ tại Hội nghị như thời hạn xác minh sơ bộ ban đầu, thời hạn gia hạn giải quyết tin báo,...

Kết thúc hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Phuông-Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Sóc Trăng đã có những nhận xét, đánh giá tích cực đối với việc tổ chức Hội nghị. Qua đó đồng chí cũng nêu một số ý kiến hướng dẫn và chỉ đạo thiết thực cho đơn vị trong thời gian tới. Theo đó những nội dung đã thống nhất, những khó khăn đã được giải quyết tại Hội nghị cần ghi nhận và thực hiện nghiêm túc; những nội dung chưa thống nhất còn vướng mắc chưa giải quyết được Viện KSND huyện Trần Đề sẽ tổng hợp báo cáo đề xuất về Ngành cấp trên và Liên ngành tư pháp cho ý kiến chỉ đạo, tháo gỡ cũng như để góp phần hoàn thiện thông tư Liên tịch 06 trong thời gian tới./.

Đinh Hoàng Minh

Đơn vị VKSND huyện Trần Đề

 


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024