Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức hội nghị giao ban công tác kiểm sát tháng 02 năm 2023

Chiều ngày 09/02/2023, VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến công tác kiểm sát tháng 02 năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đinh Gia Hưng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh; cùng dự có các đồng chí Phó Viện trưởng; lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên các đơn vị trực thuộc VKSND tỉnh; lãnh đạo VKSND cấp huyện và toàn thể công chức tại 11 điểm cầu.

Trên cơ sở Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao và Kế hoạch công tác năm 2023 cùa Viện trưởng VKSND tỉnh, hai cấp kiểm sát đã xây dựng chương trình, kế hoạch công tác năm 2023 và tổ chức triển khai thực hiện ngay từ đầu năm. Các đơn vị đã bám sát vào Nghị quyết số 96/2019/QH14 của Quốc hội và Quyết định số 139/QĐ-VKSTC của VKSND tối cao để thực hiện chỉ tiêu nghiệp vụ; qua công tác kiểm sát đã ban hành 12 kiến nghị trên các lĩnh vực công tác, 03 kháng nghị phúc thẩm bản án dân sự sơ thẩm của Tòa án, 03 thông báo rút kinh nghiệm và trả lời thỉnh thị 02 vụ án hình sự.

Lãnh đạo VKSND hai cấp đã phát huy vai trò người đứng đầu đã chủ động, linh hoạt đề ra các phương pháp trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành công tác phù hợp để triển khai thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ tốt các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đ/c Đinh Gia Hưng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng – Viện trưởng, đề nghị lãnh đạo VKSND hai cấp tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các văn bản của VKSND tối cao, VKSND tỉnh, trọng tâm là Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2023 và Kế hoạch công tác của đơn vị. Thực hiện đạt các chỉ tiêu và nâng cao chất lượng chỉ tiêu theo Nghị quyết 96/2019/QH14 của Quốc hội về công tác tư pháp, cải cách tư pháp; thực chủ động trong công tác phối hợp giữa VKSND cấp tỉnh và VKSND cấp huyện trong việc giải quyết các vụ án hình sự, dân sự, hành chính sơ thẩm, phúc thẩm. Đồng thời, chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp cùng cấp xử lý kịp thời, có hiệu quả các vụ án do Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh theo dõi, chỉ đạo.

Thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, trách nhiệm – kỹ cương, liêm chính – bản lĩnh, hiệu quả”, theo đó, tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; Công chức trong hai cấp cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao chất lượng trong thực hiện nhiệm vụ.

Ngoài ra, lãnh đạo các đơn vị cần có kế hoạch, chủ động thực hiện tốt nhiệm vụ đột phát trong ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số từng bước đáp ứng được yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới.

Tăng Bình Tánh


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ