Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phúc tra việc thực hiện kiến nghị và kết luận trực tiếp kiểm sát năm 2022 tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trần Đề

Ngày 06/02/2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã tiến hành phúc tra việc thực hiện Kiến nghị số 119/KN-VKS ngày 27/4/2022 và Kết luận TTKS số 255/KL-VKS-THADS ngày 18/8/2022 tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Trần Đề. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Thành Quang - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn kiểm sát cùng các thành viên trong đoàn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Quang đã công bố Quyết định và Kế hoạch về việc phúc tra việc thực hiện kiến nghị và kết luận trực tiếp kiểm sát năm 2022 của VKSND huyện Trần Đề.

Đ/c Nguyễn Thành Quang – Phó Viện trưởng – Trưởng đoàn

thông qua Quyết định, Kế hoạch phúc tra

Năm 2022, VKSND huyện Trần Đề đã ban hành 01 kiến nghị và 01 kết luận trực tiếp kiểm sát tại Chi cục THADS huyện Trần Đề về những hạn chế, vi phạm của Chấp hành viên và Chi cục trong việc tuân theo pháp luật trong việc thi hành bản án, quyết định của Toà án. Theo đó, Viện kiểm sát có kiến nghị đối với một số nội dung liên quan đến quá trình tổ chức thi hành án như: Chậm tổ chức thi hành án, gửi trễ các Quyết định thi hành án, chậm ban hành quyết định đình chỉ thi hành án, chậm xác minh điều kiện thi hành án; vi phạm các quy định về niêm yết công khai…

Trên cơ sở nội dung phúc tra, đồng chí Vũ Quốc Toản - Chi Cục trưởng Chi cục THADS huyện đã  báo cáo kết quả khắc phục vi phạm và những kết quả đạt được, tồn tại hạn chế trong quá trình tổ chức thi hành án. Qua đó Viện kiểm sát đã kịp thời nắm được những khó khăn, vướng mắc để cùng bàn bạc, tháo gỡ, tìm phương pháp giải quyết tốt nhất để công tác THADS đạt hiệu quả cao hơn trong năm 2023. Đồng thời, đồng chí Vũ Quốc Toản cũng chỉ đạo đơn vị nghiêm túc thực hiện nội dung Kế hoạch phúc tra, chuẩn bị hồ sơ, báo cáo tạo điều kiện cho Đoàn phúc tra hoàn thành nhiệm vụ.

Trong thời gian 01 ngày làm việc, Viện kiểm sát đã có kết luận sơ bộ trong đó nêu rõ đa số những nội dung vi phạm nêu trong kiến nghị và Kết luận đã được khắc phục thực hiện tốt. Tuy nhiên, có một hồ sơ đã thi hành xong nhưng trong hồ sơ chưa bổ sung thông báo nhận tiền cho đương sự và 1 hồ sơ chưa kiểm tra được những nội dung liên quan do Chấp hành viên chưa tìm được hồ sơ.

Đây là hoạt động thường xuyên của Viện kiểm sát nhằm đảm bảo các bản án, quyết định của Tòa án được thi hành đầy đủ, kịp thời, đúng pháp luật, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà nước, tổ chức và của công dân. Đối với các cơ quan THADS, hoạt động kiểm sát và phúc tra của Viện góp phần nâng cao hiệu quả và phát hiện, khắc phục sai sót hạn chế trong công tác thi hành án.

 

Lý Thị Thanh Hoa


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ