Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Kiểm tra việc chấp hành quy định về việc trực ngoài giờ hành chính tại VKSND huyện Thạnh Trị

Vừa qua, Thanh tra – Khiếu tố VKSND tỉnh tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định về việc trực ngoài giờ hành chính tại VKSND huyện Thạnh Trị. Đoàn kiểm tra gồm có đồng chí Trần Minh Tiên – Chánh Thanh tra; đồng chí Trần Thị Bé Duyên – Kiểm tra viên, Thanh tra – Khiếu tố VKSND tỉnh.
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Huỳnh Hồng Diễm – Phó Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị báo cáo tình hình chấp hành quy định về việc trực ngoài giờ hành chính của đơn vị. Theo đó, các đồng chí ca trực đều đảm bảo có mặt tại cơ quan trong thời gian trực theo lịch đã phân công, kịp thời xử lý các công việc khi có phát sinh.

Thanh tra – Khiếu tố VKSND tỉnh tiến hành kiểm tra tại VKSND huyện Thạnh Trị.

Qua kiểm tra thực tế tại đơn vị, thay mặt đoàn đồng chí Trần Minh Tiên - Chánh Thanh tra VKSND tỉnh kết luận: Nhìn chung các đồng chí được phân công trực nghiệp vụ đều có mặt tại cơ quan trong thời gian ca trực: 01 đồng chí lãnh đạo, 02 Kiểm sát viên và 01 đồng chí bảo vệ, chấp hành nghiêm quy định của Ngành, nội quy cơ quan, đơn vị; thực hiện đúng chế độ thông tin, báo cáo theo quy định của Viện trưởng VKSND tối cao; tiếp nhận đầy đủ số liệu tạm giữ, tạm giam thông qua báo cáo ngày của nhà tạm giữ. Ca trực tại đơn vị đều có phân công lịch trực rõ ràng, có số điện thoại của lãnh đạo đơn vị, Kiểm sát viên và được niêm yết công khai tại bảng thông báo của đơn vị để tiện liên hệ và xử lý kịp thời các công việc phát sinh. Trong thời gian tới đơn vị cần tiếp tục duy trì thực hiện tốt hơn nữa việc chấp hành Quy định số 01/QyĐ, ngày 09/01/2019 của VKSND tối cao và của VKSND tỉnh cũng như kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ tại cơ quan, đơn vị, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán năm 2023.

Thay mặt ca trực nghiệp vụ, đồng chí Huỳnh Hồng Diễm - Phó Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị tiếp thu ý kiến của đồng chí Chánh Thanh tra VKSND tỉnh, trong thời gian tới sẽ tiếp tục chỉ đạo công chức trong đơn vị chấp hành nghiêm quy định về việc trực ngoài giờ hành chính theo quy định của Ngành và của VKSND tỉnh, nhất là trong dịp tết Nguyên đán năm 2023.

Trần Thị Bé Duyên


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trong việc khám nghiệm hiện trường giữa Viện kiểm sát và Cơ quan cảnh sát điều tra
» Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường trình chiếu, công bố chứng cứ số hóa tại phiên tòa hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh tư pháp
» VKSND Thạnh Trị - Long Phú - Ngã Năm thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các đơn vị