Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Vừa qua, nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác trong năm 2022, triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Tú đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023.

Quang cảnh hội nghị triển khai công tác kiểm sát

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Huỳnh Thế Đức - Phó Bí thư BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Trần Thị Nương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Mỹ Tú; đại diện lãnh đạo Văn phòng, Phòng nghiệp vụ Viện kiểm sát tỉnh; lãnh đạo ban ngành tư pháp địa phương địa phương cùng tất cả công chức thuộc VKSND huyện Mỹ Tú.

Ngay từ đầu năm 2022, VKSND huyện Mỹ Tú đã xây dựng kế hoạch, đồng thời đề ra nhiều biện pháp để khắc phục những hạn chế, tồn tại trong năm qua và đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận trên tất cả lĩnh vực công tác. 

Nổi bật như công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp trong lĩnh vực hình sự: Không để xảy ra các trường hợp đình chỉ điều tra vì bị can không phạm tội và Tòa án tuyên bị cáo không phạm tội; kiểm sát chặt chẽ việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm; trách nhiệm công tố ngày càng được tăng cường, kịp thời ban hành yêu cầu điều tra, yêu cầu xác minh, kiên quyết hủy bỏ các quyết định tố tụng không đảm bảo căn cứ; đẩy mạnh tỷ lệ giải quyết án của Viện kiểm sát; tỷ lệ án trả hồ sơ để điều tra bổ sung có trách nhiệm của Viện kiểm sát thấp.

Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp khác được chú trọng, có những chuyển biến tích cực; số cuộc trực tiếp kiểm sát tăng; số kiến nghị tăng, đặc biệt chú trọng ban hành kiến nghị các cơ quan hữu quan phòng ngừa vi phạm, tội phạm.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham luận thể hiện sự quyết tâm chính trị cao của tập thể lãnh đạo, công chức trong đơn vị, đề ra nhiều biện pháp, giải pháp cụ thể để thực hiện tốt Kế hoạch công tác năm 2023, cũng như thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Huỳnh Thế Đức đánh giá cao kết quả đạt được của đơn vị, thống nhất với kế hoạch và giải pháp công tác của đơn vị đã đề ra. Đồng thời nhấn mạnh, năm 2023 đơn vị cần tăng cường và đổi mới phương pháp quản lý, chỉ đạo, điều hành; tranh thủ sự ủng hộ của cấp ủy địa phương; phát huy vai trò nêu gương của lãnh đạo đơn vị, xây dựng nội bộ đoàn kết, tổ chức Đảng trong sạch. Đồng thời, nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp, thường xuyên tự kiểm tra, chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng công chức, Kiểm sát viên để hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu theo Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019, của Quốc hội khóa XIV về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật. Chủ động tham mưu cho cấp ủy địa phương góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Đ/c Huỳnh Thế Đức – Phó Bí thư BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Đồng chí Lý Thị Hồng Anh – Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Tú phát biểu tiếp thu và sẽ thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Huỳnh Thế Đức; đồng thời cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo VKSND tỉnh và Thường trực Huyện ủy, cũng như sự phối hợp của các cơ quan tư pháp cùng cấp trong thời gian qua. Với những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới đơn vị mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo kịp thời từ lãnh đạo VKSND tỉnh Sóc Trăng, sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác của các cơ quan tố tụng tại địa phương. Qua đó, tập thể đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, chủ động, sáng tạo thực hiện tốt những nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực để đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2023.

Cũng nhân dịp này thay mặt BCS Đảng, lãnh đạo VKSND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Thế Đức đã gửi lời chúc tới toàn thể công chức, người lao động VKSND huyện Mỹ Tú, đón một mùa xuân bình an, hạnh phúc; năm mới, thắng lợi mới.

Đ/c Huỳnh Thế Đức – Phó Bí thư BCS Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng chúc Tết đơn vị

 

Công Nguyên


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã