Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Cù Lao Dung tăng cường công tác bồi dưỡng, tự đào tạo nâng cao kỹ năng thông qua Tổ kiểm tra nghiệp vụ

Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Cù Lao Dung đặc biệt quan tâm và xác định công tác bồi dưỡng, tự đào tạo tại đơn vị là nhiệm vụ thường xuyên, quan trọng để nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ, ý thức trách nhiệm và bản lĩnh nghề nghiệp cho công chức, Kiểm sát viên thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu công tác theo tinh thần Chỉ thị số 07/CT-VKSTC ngày 23/9/2020 của Viện trưởng VKSND Tối cao về tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức của VKSND giai đoạn 2020 – 2025 và những năm tiếp theo.

Căn cứ Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2023 của VKSND huyện Cù Lao Dung, vừa qua, VKSND huyện Cù Lao Dung đã thành lập Tổ kiểm tra do đồng chí Đào Tiến Thắng - Viện trưởng làm Tổ trưởng tiến hành kiểm tra: khâu công tác công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự đối với vụ án cố ý gây thương tích xảy ra tại ấp An Nghiệp, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng, người bị buộc tội là T.V. H  và đồng phạm. Đây là vụ án có tính chất phức tạp, hành vi của đối tượng nằm giữa ranh giới của tội “Giết người” và tội “Cố ý gây thương tích”.

Tại buổi kiểm tra, Tổ kiểm tra đã tiến hành kiểm tra công tác lập hồ sơ kiểm sát, dự thảo đề cương xét hỏi, luận tội, đề cương tranh luận và Tổ kiểm tra đã giả định nhiều tình huống phát sinh ở thủ tục bắt đầu phiên tòa và thủ tục tranh tụng tại phiên tòa để “thử thách” khả năng giải quyết tình huống phát sinh tại phiên tòa cho Kiểm sát viên. Do có sự chuẩn bị chu đáo, phân tích, nhận xét, đánh giá các chứng cứ một cách khách quan và bằng lập luận chặt chẽ đồng chí Kiểm sát viên được phân công đã phản biện, tranh luận bảo vệ thành công quan điểm, đề xuất của mình.

Kiểm sát viên Lâm Kiều Phương tranh luận, giải quyết tình huống do Tổ kiểm tra đặt ra

Với những kết quả đã đạt được thông qua Tổ kiểm tra nghiệp vụ, trong thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục chú trọng công tác tự đào tạo, bồi dưỡng gắn với tổng hợp những kinh nghiệm, kỹ năng từ thực tiễn, đảm bảo phát triển năng lực toàn diện cho cán bộ, Kiểm sát viên, góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới./.

                                                                                Minh Hiền

          VKSND huyện Cù Lao Dung


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã