Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Ngày 11/01/2023 Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Phuông – Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy Vĩnh Châu; đồng chí Phan Vĩnh Tùng – Ủy viên Ban thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã Vĩnh Châu; Cùng các đồng chí lãnh đạo các Cơ quan tư pháp thị xã, lãnh đạo các Đồn biên phòng đóng trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2022, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp trên từng lĩnh vực công tác, tạo sự chuyển biến tích cực, toàn diện trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ được giao đảm bảo vừa thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị địa phương và thực hiện đạt các chỉ tiêu của Ngành. Đồng thời, qua công tác kiểm sát đơn vị đã ban hành nhiều kiến nghị đối với các cơ quan tư pháp. Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp với liên ngành chọn 02 vụ án điểm và tổ chức 08 phiên tòa rút kinh nghiệm án hình sự, dân sự để phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương và rèn luyện kỹ năng cho Kiểm sát viên.

 Đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng - Phó Bí thư thường trực Thị ủy Vĩnh Châu phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng – Phó Bí thư thường trực Thị ủy Vĩnh Châu phát biểu đánh giá cao với những thành tích Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu đã đạt được trong năm 2022 cũng như đơn vị đã mạnh dạn chỉ ra những tồn tại, hạn chế . Đồng thời, đồng chí mong muốn đơn vị tiếp tục phát huy tốt chức năng thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, là một trong những cánh tay đắc lực tham mưu tốt cho cấp Ủy địa phương trong công tác đấu tranh và phòng chống tội phạm. Đặc biệt phải là một trong những đơn vị tiêu biểu và gương mẫu trong việc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng; tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, gắn công tác xây dựng Đảng với xây dựng Ngành và thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức“Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm”.

Đồng chí Nguyễn Hồng Phuông – Ủy viên Ban cán sự Đảng – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị đồng chí Nguyễn Hồng Phuông – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của đơn vị trong năm qua đồng thời đã chỉ đạo Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu cần tập trung thực hiện có hiệu quả những nhiệm vụ trọng tâm của ngành Kiểm sát nhân dân theo yêu cầu của Quốc hội Khóa XV và thực hiện nghiêm túc Nghị quyết số 96/2019/QH14 ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác tư pháp; thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ theo Quyết định số 139/QĐ-VKSTC ngày 29/4/2020 của Viện trưởng VKSND tối cao về việc ban hành Hệ thống chỉ tiêu cơ bản đánh giá kết quả công tác nghiệp vụ trong ngành Kiểm sát nhân dân trong năm 2023 với phương châm: “Đoàn kết, trách nhiệm - kỷ cương, liêm chính - bản lĩnh, hiệu quả”. Đơn vị căn cứ Kế hoạch công tác của VKS tỉnh để xác định khâu đột phá phù hợp đối với từng lĩnh vực nhằm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của đơn vị. Các Kiểm sát viên cần nghiên cứu và nắm vững các đạo luật tư pháp, cẩn trọng trong việc nhận thức và áp dụng pháp luật tham mưu Lãnh đạo ban hành kiến nghị, kháng nghị khi phát hiện vi phạm.

Kết thúc Hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Sạch – Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Thị ủy và Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng, phấn đấu cùng tập thể đơn vị khắc phục những tồn tại hạn chế, phát huy ưu điểm để hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác trong năm 2023.

Nguyễn Thị Hồng Trang


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã