Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Thạnh Trị triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Ngày 09 tháng 01 năm 2023, VKSND huyện Thạnh Trị tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023. Tham dự Hội nghị có Đ/c Huỳnh Thế Đức, Phó bí thư Ban cán sự Đảng, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng, đại diện Lãnh đạo Văn phòng tổng hợp, Phòng 9, Phòng 10 VKSND tỉnh Sóc Trăng, đại diện lãnh đạo HĐND, UBND huyện Thạnh Trị, Lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát điều tra, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạnh Trị.

Tại Hội nghị Đ/c Huỳnh Hồng Diễm – Phó Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị đã báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát năm 2022 của VKSND huyện Thạnh Trị. Trong năm 2022, Đơn vị đã có nhiều thành tích nổi bật, công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành tiếp tục được đổi mới, bám sát kế hoạch công tác năm, các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành, chương trình công tác trọng tâm của Đơn vị; vai trò trách nhiệm công tố được tăng cường, chất lượng hoạt động điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự tiếp tục được nâng lên, thực hiện tốt nhiệm vụ chống oan sai và bỏ lọt tội phạm. Tăng cường công tác kiểm sát kịp thời phát hiện vi phạm trong hoạt động của các cơ quan tư pháp kịp thời kiến nghị, kháng nghị…

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Thành Hay

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Lâm Hoàng Ninh -  Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Trị ghi nhận những đóng góp tích cực của Viện kiểm sát nhân dân huyện Thạnh Trị trong năm 2022, qua chức năng, nhiệm vụ được giao VKSND huyện Thạnh Trị đã có nhiều tác động đến các cơ quan tư pháp trên địa bàn huyện Thạnh Trị để giải quyết các vụ án hình sự, các vụ việc dân sự kịp thời, giữ vững an ninh trật tự ở địa phương, không phát sinh khiếu kiện đông người, vượt cấp. Hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu của Ngành. Thực hiện tốt vai trò tham mưu cho Huyện ủy về công tác Nội chính, phòng chống tham nhũng. Nỗ lực hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác tư pháp; tiếp tục đẩy mạnh xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ có đạo đức cách mạng, bản lĩnh, kinh nghiệm, tính chiến đấu cao, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đ/c Huỳnh Thế Đức – Phó Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đ/c Huỳnh Thế Đức, Phó Viện trưởng VKSND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những thành tích đạt được của đơn vị trong năm 2022, với bản lĩnh, trí tuệ, quyết tâm và sự đoàn kết, thống nhất cao trong nội bộ đơn vị đã hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Ngành. Đồng thời, đề nghị trong năm 2023 tập thể đơn vị cần phát huy những kết quả đạt được, lãnh đạo tập thể đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành toàn diện các mặt công tác để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Lý Chân – Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Viện tỉnh, đồng thời với vai trò là lãnh đạo đơn vị đồng chí Lý Chân hứa sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được để Đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023./.

 

                                                                                Võ Thành Hay


Tin liên quan

» VKSND huyện Kế Sách phối hợp trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024
» VKSND huyện Cù Lao Dung trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024
» VKSND thị xã Ngã Năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp chia thừa kế”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2024
» Phòng 9 VKSND tỉnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự