Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023

Được sự cho phép của lãnh đạo VKSND tỉnh Sóc Trăng và Thường trực Huyện ủy Cù Lao Dung, vào ngày 06/01/2023 VKSND huyện Cù Lao Dung tiến hành tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2023. Hội nghị nhằm đánh giá toàn diện kết quả đơn vị đạt được trong năm 2022, phân tích nguyên nhân, xác định trách nhiệm và đề ra giải pháp nhằm tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2023 của đơn vị.

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Gia Hưng –Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Lê Trọng Nguyên - Bí thư Huyện ủy Cù Lao Dung. Cùng dự có các đồng chí là đại diện các phòng nghiệp vụ trực thuộc VKSND tỉnh Sóc Trăng, đại diện Hội đồng nhân dân huyện, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, đại diện lãnh đạo các ngành Công an, Tòa án, Chi cục Thi hành án dân sự, Phòng Tư pháp, toàn thể cán bộ, công chức VKSND huyện Cù Lao Dung và Phóng viên Đài truyền thanh huyện đến ghi hình và đưa tin.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe Lãnh đạo VKSND huyện Cù Lao Dung báo cáo tóm tắt kết quả công tác năm 2022 và triển khai Kế hoạch công tác năm 2023.

Nhìn chung, năm 2022 tình hình kinh tế xã hội của huyện Cù Lao Dung tiếp tục có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực như: an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định; công tác cải cách tư pháp, đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục được tăng cường. Ngành Kiểm sát huyện Cù Lao Dung đã hoàn thành và vượt một số chỉ tiêu công tác; không có trường hợp Viện kiểm sát truy tố Tòa án tuyên không phạm tội; không để xảy ra oan sai, bỏ lọt tội phạm. Công tác kiểm sát hoạt động tư pháp được đẩy mạnh; Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành được triển khai kịp thời, đồng bộ qua đó phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị địa phương

Năm 2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tiếp tục thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của Ngành theo Nghị quyết của Quốc hội, của Huyện ủy, HĐND và Chỉ thị công tác năm của Viện trưởng VKSND tối cao; phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến quý báu, góp phần làm rõ chức năng, nhiệm vụ kiểm sát, giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu công tác trong năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng - Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng biểu dương những kết quả đơn vị đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời chỉ đạo VKSND huyện Cù Lao Dung tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng, phục vụ tốt công tác đấu tranh phòng, chống vi phạm và tội phạm trên địa bàn huyện; chủ động phối hợp với các ngành hữu quan nắm chắc thông tin về tội phạm, giải quyết kịp thời, chính xác tin báo, tố giác tội phạm; tiếp tục nâng cao chất lượng công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình, hành chính, kinh doanh thương mại nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Tập trung khắc phục những hạn chế, tồn tại trong các lĩnh vực công tác; Nâng cao trách nhiệm, chất lượng, hiệu quả và năng lực thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp của cán bộ, Kiểm sát viên phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác góp phần bảo đảm thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân trong giai đoạn hiện nay.

Đ/c: Đinh Gia Hưng - Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhân dịp xuân Quý Mão  năm 2023 sắp tới, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo VKSND tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Đinh Gia Hưng -Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng gửi lời chúc Tết tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động VKSND huyện Cù Lao Dung mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang và thành công.

Tại Hội nghị, đồng chí Lê Trọng Nguyên -  Bí thư thường trực Huyện ủy, ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những cố gắng và thành tích mà VKSND huyện Cù Lao Dung đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, đồng chí yêu cầu đơn vị trong năm 2023, VKSND huyện nhà cần tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng đối với công tác tư pháp; quán triệt Chỉ thị 01 của VKSND tối cao, chủ động phối hợp với các ngành hữu quan. Đồng chí nhấn mạnh, VKSND huyện cần tập trung chỉ đạo trong các khâu chống oan sai, bỏ lọt tội phạm và xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác năm 2023. Tăng cường giải quyết việc tố giác tội phạm, giải quyết các vụ án đảm bảo chất lượng, nâng cao chất lượng tranh tụng tại các phiên tòa. Tiếp tục phối hợp với các cơ quan hữu quan để giải quyết các vụ án được dư luận quan tâm. Đồng chí tin rằng ngành Kiểm sát huyện nhà sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong vai trò bảo vệ pháp luật, bảo vệ chế độ, quyền và lợi ích chính đáng của công dân.

Thay mặt tập thể lãnh đạo và toàn thể đơn vị, đồng chí Đào Tiến Thắng - Viện trưởng VKSND huyện Cù Lao Dung đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Lê Trọng Nguyên và đồng chí Đinh Gia Hưng để quán triệt và thực hiện trong quá trình triển khai kế hoạch công tác của đơn vị hàng tháng - quý - năm. Lãnh đạo đơn vị tiếp tục tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành để cùng toàn thể đơn vị hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Đồng chí Viện trưởng cũng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của TT. Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban, ngành trên địa bàn huyện đã tạo điều kiện để VKSND huyện Cù Lao Dung hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Ngành cũng như các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.

                                                                                              Minh Hiền

                                                                                VKSND huyện Cù Lao Dung


Tin liên quan

» VKSND huyện Kế Sách phối hợp trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024
» VKSND huyện Cù Lao Dung trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù Quý I năm 2024
» VKSND thị xã Ngã Năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp chia thừa kế”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù quý I năm 2024
» Phòng 9 VKSND tỉnh tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự