Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Mỹ Xuyên: xét xử nghiêm nhóm chuyên trộm cắp mô tơ ao nuôi tôm trên địa bàn huyện

Vừa qua trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản là mô tơ, hộp giảm tốc được gắn tại các ao nuôi tôm, gây tâm lý lo lắng, hoang mang cho quần chúng nhân dân, ảnh hưởng không nhỏ đến việc phát triển kinh tế theo mô hình tôm-lúa trên địa bàn các xã Hòa Tú 1, Hòa Tú 2, Gia Hòa 2, huyện Mỹ Xuyên. Trước tình hình trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã tích cực phối hợp cùng với Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên và Tòa án huyện Mỹ Xuyên nhanh chóng khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử đối với các bị cáo Hồ Thanh T, Nguyễn Trí T, Lê Hải Đ, Cao Khánh D, Nguyễn Hữu N về Tội trộm cắp tài sản và Dương Quốc T về Tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Kiểm sát viên xét hỏi đối với các bị cáo tại phiên tòa

Theo Cáo trạng, các bị cáo Hồ Thanh T, Nguyễn Trí T, Lê Hải Đ, Cao Khánh D, Nguyễn Hữu N vì muốn có tiền tiêu xài nên trong khoảng thời gian từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 02 năm 2022, các bị cáo đã thực hiện 10 vụ trộm cắp tài sản là mô tơ, giảm tốc được gắn tại các ao nuôi tôm của các bị hại tại địa phận các xã Hòa Tú 1, Hòa Tú 2, Gia Hòa 2 huyện Mỹ Xuyên với tổng giá trị tài sản trộm cắp qua định giá là 26.900.000 đồng, rồi đem bán lấy tiền tiêu xài, trong đó có 04 vụ trộm đủ định lượng truy cứu trách nhiệm hình sự. Đối bị cáo Dương Quốc T mặc dù không hứa hẹn trước nhưng sau khi biết rõ những tài sản mà các bị cáo khác nhờ chở đi bán là tài sản do trộm cắp mà có nhưng vẫn thống nhất 02 lần giúp sức tiêu thụ các tài sản này nhằm hưởng lợi.

Quang cảnh phiên tòa với sự tham gia đông đảo người dân

Tại phiên Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị cáo. Đồng thời đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với từng bị cáo cũng như giải quyết vụ án. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, xử phạt bị cáo Hồ Thanh T 02 năm 03 tháng tù, bị cáo Lê Hải Đ 01 năm 03 tháng tù, các bị cáo Cao Khánh D, Nguyễn Hữu Nghĩa, Nguyễn Trí T 01 năm tù, bị cáo Dương Quốc T là 09 tháng tù. Trong quá trình giải quyết vụ án, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã phối hợp chặt chẽ với Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mỹ Xuyên không chỉ nhanh chóng khoanh vùng xác định các đối tượng thực hiện hành vi phạm tội mà còn thu hồi lại được các tài sản trộm cắp để trả lại cho các bị hại. Việc triệt phá sớm nhóm đối tượng trộm cắp tài sản trên đã góp phần đấu tranh có hiệu quả với tội phạm xâm phạm sở hữu trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên, đem lại sự bình yên và an tâm cho nhân dân tiếp tục phát triển kinh tế.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã