Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Trần Đề tiếp Đoàn kiểm tra toàn diện Viện KSND tỉnh Sóc Trăng và thực hiện sơ kết công tác 10 tháng năm 2015

Vào ngày 20.10.2015 Viện Kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề đã vinh dự đón tiếp sự có mặt của đ/c Nguyễn Hồng Phuông-Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng- Trưởng Đoàn kiểm tra toàn diện Viện KSND tỉnh Sóc Trăng cùng các thành viên trong Đoàn đến làm việc tại đơn vị.

Đ/c Nguyễn Hồng Phuông phát biểu tại buổi kiểm tra

          Tiếp và làm việc với Đoàn, đồng chí Nguyễn Viện Hoàn- Viện trưởng VKSND huyện Trần Đề thông qua báo cáo Tình hình triển khai Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2015 và kết quả công tác kiểm sát, công tác xây dựng Ngành 10 tháng năm 2015 của đơn vị. Kèm theo báo cáo đơn vị còn thực hiện đánh giá các chỉ tiêu đã đạt được và chưa đạt trong 10 tháng  so với bảng chỉ tiêu năm của Ngành trong toàn tỉnh. Theo đó đồng chí nêu rõ những thành tích mà đơn vị đã phấn đấu đạt được trong 10 tháng qua: đa phần các chỉ tiêu của cả năm đơn vị cơ bản đều đã thực hiện hoàn thành; các chỉ tiêu chưa đạt chủ yếu ở công tác Kháng nghị, Kiến nghị và tiến độ giải quyết việc Thi hành án dân sự. Bên cạnh đó đồng chí cũng nêu lên những mặt còn hạn chế, những khó khăn mà đơn vị còn vướng mắc để Đoàn kiểm tra tháo gỡ.

Đ/c Nguyễn Việt Hoàn báo cáo kết quả công tác tại buổi kiểm tra

Sau báo cáo của đồng chí Viện trưởng Trần Đề, các thành viên Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế thông qua các sổ theo dõi, quản lý; hồ sơ vụ việc mà đơn vị đã thực hiện trong 10 tháng năm 2015.

Qua một ngày kiểm tra, Đoàn kết luận đánh giá ghi nhận những thành tích của từng cá nhân và từng khâu công tác của đơn vị đã thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch của đơn vị, của ngành đề ra. Ngoài ra các đồng chí cũng có  những lưu ý ở một số lĩnh vực để đơn vị nâng cao hơn nữa chất lượng để hoàn thành chỉ tiêu theo kế hoạch. Nhìn chung đa số các ý kiến cho rằng những chỉ tiêu chưa đạt của đơn vị tại thời điểm báo cáo đến thời điểm kiểm tra cơ bản đã thực hiện xong, số còn lại cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị hoàn thành vì vậy các đồng chí tin rằng với thời gian còn lại của năm công tác Viện KSND huyện Trần Đề sẽ hoàn thành được các chi tiêu của Ngành cũng như Kế hoạch của đơn vị đã đề ra.

Kết luận cuộc kiểm tra, đồng chí Nguyễn Hồng Phuông- Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng thống nhất với báo cáo mà đồng chí Viện trưởng đơn vị đã trình bày. Tuy nhiên theo đồng chí việc đơn vị tự đánh giá một số chỉ tiêu đơn vị chưa đạt là chưa đúng, đánh giá như vậy là thiệt thòi cho đơn vị, đơn vị cần phối hợp các Phòng nghiệp vụ để đánh giá phù hợp hơn.

Ngoài ra, đồng chí đã có những  ý chỉ đạo giải quyết những khó khăn mà đơn vị còn vướng mắc đồng thời đề ra phương hướng thực hiện ở từng mặt công tác để đơn vị hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ của Ngành. Theo đó, ngoài những nhiệm vụ trọng tâm đã được nêu đồng chí còn nhấn mạnh ngoài hai lĩnh vực dân sự, hình sự đã có đăng ký đơn vị nên đăng ký thêm nhiệm vụ đột phá nữa mà theo định hướng của đồng chí là lĩnh vực thi hành án để xứng đáng là một trong những đơn vị dẫn đầu vững mạnh./.

Đinh Hoàng Minh

Đơn vị VKSND huyện Trần Đề


Tin liên quan

» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa hình sự xét xử lưu động rút kinh nghiệm tuyên truyền tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2024
» VKSND tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban pháp chế HĐND tỉnh Sóc Trăng
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Tọa đàm chuyên đề “giải pháp nâng cao chất lượng thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm”
» VKSND huyện Trần Đề trực tiếp kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2024