Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Mỹ Xuyên: xử lý nghiêm hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy chưa được xóa án tích mà còn vi phạm

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Hồ Hoàng T về Tội tàng trữ trái phép chất ma túy theo khoản 1, Điều 249 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng truy tố tại phiên tòa

Theo Cáo trạng, bị cáo Hồ Hoàng T là người đã có 01 tiền án về Tội tàng trữ trái phép chất ma túy, bị Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên tuyên phạt 01 năm 06 tháng tù vào ngày 29/4/2021, chấp hành xong hình phạt tù vào ngày 29/03/2022, chưa được xóa án tích. Đến ngày 24/8/2022, do muốn có ma túy sử dụng nên bị cáo T đã đi đến khu vực chợ Bông Sen ở phường 6, thành phố Sóc Trăng tìm mua được 100.000 đồng ma túy loại Heroine rồi cất giấu trong túi quần. Khi đang trên đường trở về nhà ở xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên để tìm nơi sử dụng ma túy thì bị lực lượng Công an huyện Mỹ Xuyên kiểm tra bắt quả tang cùng tang vật là bịch ma túy qua giám định có khối lượng 0,0284 gam.

Tại phiên tòa các Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Đồng thời đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với bị cáo cũng như giải quyết vụ án. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Hồ Hoàng T 02 năm 06 tháng tù. Từ đó đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội, đồng thời tại phiên tòa các Kiểm sát viên cũng đã tuyên truyền và giáo dục cho người phạm tội cũng như người tham dự phiên tòa biết rõ hơn về tác hại của chất ma túy và các quy định của pháp luật, góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản