Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Ngày 28/10/2022 VKSND thị xã Ngã Năm phối hợp với Mặt trận Tổ quốc thị xã đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự 6 tháng cuối năm 2022 tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Ngã Năm. Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Việt Hùng - Viện trưởng làm Trưởng đoàn, cùng các thành viên trong đoàn.

 Quang cảnh trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an thị xã . Ảnh-Ngọc Niềm

 Tại buổi trực tiếp kiểm sát, đồng chí  Nguyễn Việt Hùng - Viện trưởng, Trưởng đoàn kiểm sát đã triển khai Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát toàn diện công tác tạm giữ tạm giam và thi hành án hình sự trong 6 tháng cuối năm 2022. Lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an thị xã Ngã Năm đã báo cáo kết quả thực hiện công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự từ ngày 11/5/2022 đến ngày 18/10/2022 và nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong công tác tạm giữ, tạm giam trong thời gian qua để Đoàn có ý kiến trao đổi và cùng tháo gỡ. Sau đó, Đoàn đã tiến hành kiểm tra các loại sổ sách, hồ sơ, tài liệu liên quan đến công tác tạm giữ tạm giam và thi hành án hình sự; trực tiếp xuống các buồng tạm giữ điểm danh, kiểm diện những người đang bị bị tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ công an thị xã.

Kết thúc cuộc kiểm sát thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Việt Hùng đã có kết luận sơ bộ đối với cuộc kiểm sát, nhận thấy đơn vị đã thực hiện tốt việc mở đầy các sổ sách theo dõi phục vụ cho công tác; việc lập hồ sơ người đang bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo thực hiện đúng qui định; đơn vị đã thực hiện tốt chế độ quản lý người đang bị tạm giữ tạm giam và chấp hành án tại nhà tạm giữ, các buồng tạm giữ đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Người bị tạm giữ, tạm giam chấp hành tốt nội quy nơi giam giữ không có trường hợp người tạm giữ tạm giam và chấp hành án vi phạm nghĩa vụ. Tuy nhiên, qua kiểm tra Đoàn nhận thấy các hồ sơ quản lý người tạm giữ tạm giam chưa được đánh bút lục, chưa thực hiện thống kê tài liệu trong hồ sơ; sổ theo dõi người bị tạm giữ tam chưa ghi đầy đủ cột mục theo quy định. Qua đây, đồng chí Trưởng đoàn cũng đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế thiếu sót mà đoàn đã chỉ ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2022./.

Lê Ngọc Niềm


Tin liên quan

» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú phối hợp với Toà án cùng cấp tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách tăng cường kiểm sát việc cưỡng chế chuyển giao quyền sử dụng đất
» VKSND tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm sát Quý III năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động vụ án hình sự “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”
» VKSND huyện Mỹ Xuyên xét xử vụ án cố ý gây thương tích dẫn đến chết người