Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát Chi cục thi hành án dân sự

Ngày 21 tháng 10 năm 2022  Đoàn kiểm sát Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm do đồng chí Nguyễn Việt Hùng- Viện trưởng- Trưởng đoàn  và đồng chí Lê Ngọc Niềm, Kiểm sát viên – thành viên  đoàn, đã tiến hành triển khai kế hoạch trực tiếp kiểm sát tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã Ngã Năm.

                 Buổi công bố quyết định kiểm sát trực tiếp tại Chi cục

Tại buổi kiểm sát thay mặt Đoàn, đồng chí Nguyễn Việt Hùng đã thông qua Quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự đối với chuyên đề phân loại việc chưa có điều kiện thi hành án, thời điểm kiểm sát từ ngày 01/10/2021 đến ngày 12/10/2022. Thay mặt Chi cục đồng chí Nguyễn Văn Để - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Ngã Năm đã báo cáo kết quả các mặt công tác trong thời gian qua, đồng thời nêu lên những khó khăn vướng mắc để cùng với đoàn kiểm sát trao đổi có hướng giải quyết.

Sau một buổi làm việc khẩn trương nghiêm túc, đoàn đã kiểm sát các loại sổ sách nghiệp vụ thi hành án, các hồ sơ đã phân loại chưa có điều kiên thi hành án, hồ sơ chưa điều kiện chuyển sang theo dõi riêng, … đại diện Đoàn kiểm sát đồng chí Hùng đã có kết luận sơ bộ như sau: Đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo về báo cáo, hồ sơ, sổ sách để tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn thực hiện nhiệm vụ; đối với các sổ sổ sách nghiệp vụ được đơn vị mở và ghi chép đầy đủ, việc phân loại việc chưa có điều kiện thi hành án đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên bên cạnh đó,  Đoàn cũng chỉ ra những hạn chế như: một số hồ sơ chưa điều kiện thi hành án Chấp hành viên chưa thực hiện việc nêm yết tại UBND xã, phường nơi xác minh, chưa tống đạt quyết định chưa điều kiện cho đương sự, chậm xác minh định kỳ theo quy định.

Sau khi nghe kết luận sơ bộ của đoàn, đại diện Chi cục thi hành án dân sự thị xã Ngã Năm, đồng chí Để thống nhất với những ưu điểm và hạn chế mà Đoàn kiểm sát chỉ ra, đồng thời sẽ có hướng chỉ đạo công chức đơn vị khắc phục trong thời gian tới./.

Lê Ngọc Niềm


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản