Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Triệt phá nhanh nhóm cướp giật tài sản bằng thủ đoạn nguy hiểm

Vừa qua trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên xảy ra nhiều vụ cướp giật tài sản với thủ đoạn nguy hiểm là dùng xe mô tô và bình xịt hơi cay để cướp giật tài sản của những người dân đang lưu thông trên đường, gây tâm lý lo lắng, hoang mang cho quần chúng nhân dân. Trước tình hình trên, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã tích cực phối hợp cùng với Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên nhanh chóng khoanh vùng, làm rõ nhân thân các đối tượng phạm tội để kịp thời xử lý theo quy định.

Sau khi nhận được thông tin về nhân thân đối tượng, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã phối hợp cùng Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp để làm rõ hành vi phạm tội đối với Châu Phúc Thịnh (sinh năm 2006, hiện đang bị VKSND thành phố Sóc Trăng truy tố về Tội trộm cắp tài sản với 09 lần thực hiện hành vi phạm tội). Quá trình đấu tranh làm việc thì Thịnh thừa nhận do bản thân sử dụng ma túy, sống lang thang không nghề nghiệp nên đã cùng với người đồng phạm là Trần Lộc (sinh năm 2005) tham gia thực hiện nhiều vụ cướp giật tài sản trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên, thành phố Sóc Trăng và một số địa bàn các huyện lân cận.

Hỏi cung đối với bị can trực tiếp cướp giật tài sản cùng với các tang vật là công cụ phạm tội

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên đã tiến hành bắt tạm giam đối với Trần Lộc khi đang lẩn trốn tại địa bàn thị xã Vĩnh Châu, bước đầu bị can khai nhận thực hiện khoảng 14 vụ cướp giật và trộm cắp tài sản trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên và các huyện lân cận với thủ đoạn là Trần Lộc điều khiển xe mô Exiter (xe do Lộc trộm cắp) chở theo Châu Phúc Thịnh đi tìm người có tài sản thì Lộc sẽ là người trực tiếp cướp giật còn Thịnh cầm theo bình xịt hơi cay để xịt vào mắt bị hại nhằm tránh bị nhận diện hoặc truy đuổi, các đối tượng cũng chuẩn bị sẵn các hung khí nguy hiểm như dao trên người để sẵn sàng chống trả khi bị truy đuổi. Việc triệt phá sớm nhóm đối tượng cướp giật tài sản trên đã góp phần đấu tranh có hiệu quả với tội phạm xâm phạm sở hữu trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên, đem lại sự bình yên và an tâm cho nhân dân.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản