Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại các xã, thị trấn trên địa bàn

Trong 02 ngày 17-18/10/2022, VKSND huyện Mỹ Xuyên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND thị trấn Mỹ Xuyên và UBND xã Gia Hòa 2, nơi có các bị án đang thi hành án treo. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đoàn Văn Khải – Phó Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Xuyên làm Trưởng đoàn.

Đ/c Đoàn Văn Khải triển khai Quyết định trực tiếp kiểm sát tại Ủy ban nhân dân thị trấn Mỹ Xuyên

Qua trực tiếp kiểm sát tại các xã, thị trấn, Đoàn nhận thấy: UBND cấp xã đã làm tốt công tác quản lý, giáo dục các bị án treo ở địa phương, có lập hồ sơ theo dõi, quản lý các bị án đúng theo trình tự thủ tục quy định; lãnh đạo UBND cấp xã đã tạo điều kiện cho các bị án hòa nhập cộng đồng để sớm được xem xét giảm thời hạn thử thách. Tuy nhiên, vẫn còn một số vi phạm, thiếu sót như: bản nhận xét về việc chấp hành quy định pháp luật hàng tháng của bị án còn thiếu thông tin, không thể hiện rõ thời gian chấp hành án; hàng quý chưa có báo cáo về Cơ quan THAHS huyện.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đoàn Văn Khải – Trưởng đoàn kiểm sát đã ghi nhận những thành quả mà UBND các xã, thị trấn đã đạt được trong việc giám sát, giáo dục người đang chấp hành án treo tại địa phương và đánh giá cao những cố gắng của Công an các xã, thị trấn đã tham mưu tốt Ủy ban nhân dân hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chỉ đạo khắc phục ngay những vi phạm mà Đoàn đã nêu và có kết quả trả lời cho VKSND huyện Mỹ Xuyên theo đúng quy định pháp luật.

Bùi Trần Khánh Duy


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản