Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thành phố Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng cuối năm 2022

Thực hiện Quyết định số 320 và Kế hoạch số 321 ngày 03/10/2022 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng. Mới đây, Đoàn kiểm sát do đồng chí Trần Phương Hồng – Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ – Công an thành phố Sóc Trăng.

Đ/c Trần Phương Hồng thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng báo cáo số liệu về tình hình chấp hành pháp luật trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong 06 tháng đầu năm 2022, đoàn kiểm sát trực tiếp đã kiểm tra hồ sơ, sổ sách liên quan đến việc tạm giữ, tạm giam đồng thời trực tiếp kiểm tra phòng thăm gặp, buồng tạm giữ, tạm giam, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam.

Qua công tác kiểm sát nhận thấy: Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng đã tiếp nhận các trường hợp tạm giữ, tạm giam đúng người, đảm bảo thủ tục, trình tự, có kiểm tra, giao nhận; hồ sơ đa số được lập đầy đủ, có các lệnh, quyết định tạm giữ, tạm giam, có các quyết định phê chuẩn của VKS; sổ sách được ghi chép đầy đủ, đúng cột mục, cập nhật kịp thời, thuận tiện cho việc theo dõi, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam; đã tiến hành phân loại, bố trí giam giữ phù hợp theo quy định của pháp luật về tuổi, giới tính, tính chất vụ án; thông báo đầy đủ các trường hợp người bị tạm giữ, bị can sắp hết thời hạn tạm giữ, tạm giam cho cơ quan đang thụ lý vụ án; chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế, nhận quà, chế độ học tập, lao động được đảm bảo,… không để xảy ra trường hợp nào giam giữ quá hạn hoặc không có lệnh, không để xảy ra trường hợp trốn trại, tự sát, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luậtkhông có đơn thư, khiếu nại tố cáo nào liên quan đến công tác giam giữ. Tuy nhiên, qua kiểm sát vẫn còn một số vi phạm và đã được các thành viên trong đoàn tập hợp nêu lên trong cuộc kiểm sát.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Trần Phương Hồng thay mặt đoàn kiểm sát đã có kết luận sơ bộ, theo đó đồng chí đánh giá cao kết quả công tác mà Nhà tạm giữ CA thành phố Sóc Trăng đã thực hiện, đề nghị Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng cần tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được, đồng thời có giải pháp khắc phục những hạn chế, thiếu sót để thực hiện tốt hơn công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù trong thời gian tới.

Thay mặt Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng, đồng chí Võ Việt Khởi thống nhất với Kết luận của Viện kiểm sát, đơn vị sẽ tiếp tục phát huy những ưu điểm cũng như khắc phục những hạn chế mà đoàn kiểm sát đã chỉ ra để làm tốt hơn nữa trong thời gian tới./.

Nguyễn Văn Tại


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản