Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND tỉnh Sóc Trăng kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát 09 tháng năm 2022 tại VKSND huyện Thạnh Trị

Ngày 13/10/2022, đồng chí Đinh Gia Hưng – Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng - Trưởng đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác kiểm sát 09 tháng năm 2022 tại VKSND huyện Thạnh Trị.

Tại buổi làm việc, đồng chí Lý Chân – Viện trưởng, đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ kiểm sát trong 09 tháng năm 2022 của VKSND huyện Thạnh Trị  theo kế hoạch và theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.

Đ/c Lý Chân – Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị báo cáo trước Đoàn kiểm tra

Sau đó Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hồ sơ, sổ sách, đánh giá kết quả thực hiện chức năng, nhiệm vụ trên các khâu công tác nhất là việc thực hiện các biện pháp phòng, chống oan sai, bỏ lọt tội phạm, việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ trong năm 2022.

Qua một ngày làm việc khuẩn trương và trách nhiệm Đoàn kiểm tra đã kết luận sơ bộ. Theo đó, Lãnh đạo đơn vị đã quan tâm chỉ đạo trên tất cả các khâu nghiệp vụ; phân công cán bộ, kiểm sát viên đồng đều, hợp lý; kết quả công tác kiểm sát 09 tháng cơ bản hoàn thành; trong kỳ đơn vị không để xảy ra các chuyên đề nghiệp vụ; qua kiểm tra các phòng nghiệp vụ đánh giá cao việc lập hồ sơ, sổ nghiệp vụ của đơn vị đảm bảo đầy đủ và đúng quy định; Lãnh đạo đơn vị cũng đã thực hiện tạo điều kiện cho cán bộ tham gia đánh giá các mặt công tác như thi đua, khen thưởng, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, công tác đào tạo cán bộ... Thực hiện nghiêm các quy định của Pháp luật và quy định của Ngành về quản lý, sử dụng ngân sách, tài sản công, tiết kiệm kinh phí được cấp, thực hiện các quy định về công khai tài chính.

Tuy nhiên đơn vị vẫn còn một số hạn chế, thiếu sót, cần khắc phục và tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2022.

Đ/c Đinh Gia Hưng – Viện trưởng VKSND tỉnh phát biểu kết luận

Thay mặt đơn vị, đồng chí Lý Chân – Viện trưởng VKSND huyện Thạnh Trị đã cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Viện tỉnh, sự hướng dẫn sâu sát của Đoàn kiểm tra, đồng thời với vai trò là lãnh đạo đơn vị đồng chí Lý Chân hứa sẽ tiếp tục phát huy những mặt đã làm được và có biện pháp khắc phục những hạn chế mà Đoàn kiểm tra đã đóng góp./.

 

                                                                                Võ Thành Hay


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản