Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Mỹ Xuyên phối hợp xét xử án điểm về tội cố ý gây thương tích

Vừa qua vào ngày 28 tháng 9 năm 2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lý Hoàng L và Diệp O về Tội cố ý gây thương tích theo khoản 3, Điều 134 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Đây là vụ án đã được liên ngành tư pháp huyện lựa chọn là án điểm để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Kiểm sát viên Công bố bản Cáo trạng đối với các bị cáo

Theo Cáo trạng, vào tối ngày 15/02/2021, trong lúc cùng nhau uống rượu tại nhà ở ấp Phú Giao, xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, bị cáo Diệp O đã rủ bị cáo Lý Hoàng L mang theo hung khí là dao bấm, gậy inox chặn đánh ai chạy xe ngang nhà mà nẹt pô thì L đồng ý. Đến khoảng 20 giờ 30 cùng ngày khi có xe mô tô của các bị hại Lê Đình D và Nguyễn Duy T chạy ngang thì các bị cáo đi ra giữa đường lộ dal để chặn lại. Sau khi các bị hại xuống xe thì các bị cáo đã dùng gậy inox và dao bấm đánh và chém làm cho bị hại D bị thương tích 22% còn bị hại T bị thương tích 34% rồi bỏ trốn cho đến ngày 28/01/2022 thì ra đầu thú.

          Tại phiên Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của các bị cáo. Đồng thời đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với từng bị cáo cũng như giải quyết vụ án. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên bố các bị cáo phạm Tội cố ý gây thương tích và tuyên phạt bị cáo Diệp O là 05 năm tù, bị cáo Lý Hoàng L là 03 năm 09 tháng tù. Từ đó đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội và góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản