Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thị xã Vĩnh Châu trực tiếp xác minh điều kiện thi hành án

Thực hiện chức năng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự theo quy định tại Điều 28, Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân năm 2014 và Điều 12 Luật thi hành án dân sự năm 2008 sửa đổi, bổ sung năm 2014. Nhằm kiểm tra tính có căn cứ của Quyết định về việc chưa có điều kiện thi hành án của Cơ quan Thi hành án dân sự, từ đó bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của các bên đương sự. Trong 03 ngày, từ ngày 21-23/9/2022, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Vĩnh Châu đã tổ chức trực tiếp xác minh 30 việc chưa có điều kiện thi hành án tại Phường 1, phường Vĩnh Phước, xã Vĩnh Tân, xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu theo các Quyết định về việc chưa có điều kiện thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Vĩnh Châu.

Kiểm sát viên, Kiểm tra viên đến chính quyền địa phương, thu thập thông tin từ cán bộ Tư pháp, cán bộ Địa chính, Công an cấp xã và trưởng ban ấp, khóm trực tiếp quản lý địa bàn nơi người phải thi hành án cư trú thu thập thông tin về điều kiện, hoàn cảnh, thu nhập và các tài sản riêng hoặc chung có giá trị của người phải thi hành án để xác minh điều kiện thi hành án của người phải thi hành án.

Xác minh tại UBND phường Vĩnh Phước

Qua xác minh thực tế và được chính quyền địa phương cung cấp, các trường hợp xác minh đều không có tài sản để đảm bảo cho việc thi hành án, nên Chi cục Thi hành án dân sự thị xã Vĩnh Châu ra quyết định chưa có điều kiện thi hành án là đúng quy định Luật thi hành án dân sự năm 2008 sửa đổi, bổ sung năm 2014.

Trực tiếp xác minh các vụ, việc chưa có điều kiện thi hành án nhằm tăng cường kiểm sát chặt chẽ đối với việc phân loại án có điều kiện và chưa có điều kiện kiện thi hành án, kịp thời phát hiện vi phạm và yêu cầu Chi cục thi hành án dân sự khắc phục, bảo đảm cho hoạt động thi hành án dân sự thực hiện đúng quy định của pháp luật, bản án, quyết định của Tòa án được cơ quan, tổ chức và công dân tôn trọng, chấp hành nghiêm minh, đồng thời đảm bảo nguồn thu ngân sách nhà nước./.

Âu Hoàng Mến


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản