Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ tại VKSND huyện Cù Lao Dung


Vừa qua, Đoàn kiểm tra VKSND tỉnh tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ tại đơn vị VKSND huyện Cù Lao Dung. Đoàn do đồng chí Trần Minh Tiên, Chánh Thanh tra VKSND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn. Tại buổi làm việc, thay mặt Đoàn đồng chí Trần Minh Tiên công bố Quyết định kiểm tra đối với VKSND huyện Cù Lao Dung.

Đ/c Trần Minh Tiên, Chánh Thanh tra, Trưởng đoàn công bố quyết định kiểm tra

Thay mặt lãnh đạo đơn vị đồng chí Đào Tiến Thắng, Viện trưởng VKSND huyện Cù Lao Dung báo cáo kết quả việc thực hiện công tác Quy chế dân chủ của đơn vị từ ngày 01/12/2021 đến ngày 31/7/2022. Trên cơ sở đó, Đoàn kiểm tra tiến hành trực tiếp kiểm tra hồ sơ, sổ sách và các tài liệu có liên quan theo kế hoạch kiểm tra.

Sau khi kết thúc buổi làm việc, Đại diện Đoàn Thanh tra – đồng chí Trần Minh Tiên, trưởng đoàn có những đánh giá, kết luận sơ bộ công tác thực hiện Quy chế dân chủ đối với đơn vị. Đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của VKSND huyện Cù Lao Dung. Đơn vị thực hiện tốt việc tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức ngay từ đầu năm; luôn tạo điều kiện để công chức, người lao động phát huy tính dân chủ trong công tác đánh giá, phân loại công chức, người lao động, quy hoạch, đề nghị bổ nhiệm, đề nghị nâng lương, công tác thi đua – khen thưởng… luôn đảm bảo kịp thời chính xác, công bằng, khách quan và dân chủ; thực hiện nghiêm việc công khai, minh bạch định mức, chế độ chi tiêu đúng theo quy định pháp luật, của Ngành và Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị cũng như chấp hành nghiêm chỉnh chế độ giám sát của Hội đồng nhân dân huyện và có sự phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành đặc biệt là Cơ quan điều tra và Tòa án nhân dân cùng cấp trong thực hiện hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị.

Đồng thời, qua kiểm tra Đoàn cũng chỉ ra những hạn chế, thiếu sót cần khắc phục để đơn vị kịp thời đề ra những giải pháp thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong hoạt động của VKSND trong thời gian tới./.

Trần Thị Bé Duyên


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản