Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 09 tháng năm 2022

Chiều ngày 20/9, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác kiểm sát 9 tháng năm 2022 đến 11 điểm cầu đơn vị viện kiểm sát nhân dân huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch công tác trong 09 tháng năm, đề ra nhiệm trọng tâm trong những tháng cuối năm, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác kiểm sát năm 2022. Đồng chí Đinh Gia Hưng - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 09 tháng năm 2022, Viện kiểm sát hai cấp đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, của Quốc hội, của cấp ủy địa phương, các chỉ thị, thông tư, kế hoạch, hướng dẫn của Ngành; phát huy vai trò người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành công tác đã chủ động, linh hoạt, đề ra các biện pháp, phương pháp phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các yêu cầu, nhiệm vụ trọng tâm nhất là đề ra các giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo Viện kiểm sát hai cấp đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ án, vụ việc, khắc phục hạn chế, thiếu sót 06 tháng đầu năm 2022 để hoàn thành, đạt các chỉ tiêu nghiệp vụ của Viện kiểm sát nhân dân  tối cao, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của Ngành và giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, phục vụ tốt các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Viện kiểm sát nhân dân hai cấp đã thụ lý kiểm sát giải quyết 1.250 tin báo, đạt 78%; thực hiện chặt chẽ việc bắt, tạm giữ, tạm giam và đã giải quyết 246 người bị bắt, tạm giữ (đạt 100%), giải quyết 600 người tạm giam (đạt 63,1%). Đồng thời, các đơn vị viện kiểm sát nhân dân đã giải quyết 447 vụ, 706 bị can (đạt 96%). Hai cấp còn kiểm sát giải quyết điều tra 685 vụ, 773 bị can (đạt 71%); kiểm sát giải quyết xét xử sơ thẩm hình sự 459 vụ, 726 bị cáo (đạt 80%); kiểm sát giải quyết xét xử phúc thẩm hình sự 104 vụ, 153 bị cáo (đạt 87%). Ngoài ra, kiểm sát giải quyết các vụ dân sự, hôn nhân và gia đình 3.461 vụ việc (đạt 63%)... Qua công tác thực hiện quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân hai cấp đã phát hiện các vi phạm trong thực hiện công tác của các cơ quan tư pháp nên đã ban hành kiến nghị, kháng nghị kịp thời.

Tuy nhiên, công tác kiểm sát và thực hành quyền công tố vẫn còn những tồn tại, hạn chế. Trong đó, tiến độ giải quyết một số nguồn tin về tội phạm và vụ án còn chậm; Số vụ án Tòa án trả hồ sơ điều tra cho Viện kiểm sát (chấp nhận) tăng so với cùng kỳ năm 2021; việc nhận định, đánh giá về từng vụ việc còn nhiều quan điểm khác nhau giữa các cơ quan tố tụng…

Đồng chí Đinh Gia Hưng – Viện trưởng, phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Gia Hưng yêu cầu các đơn vị tiếp tục bám sát và triển khai thực hiện tốt kế hoạch đề ra để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong những tháng cuối năm 2022. Tiếp tục quan tâm thực hiện nhiệm vụ phòng, chống oan sai, bỏ lọt tội phạm và thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ kiểm sát. Nâng cao chất lượng kiểm sát, giải quyết tin báo và các vụ án hình sự; chú trọng nâng cao chất lượng kiểm sát hoạt động tư pháp ở lĩnh vực dân sự. Đẩy mạnh công tác kiến nghị, kháng nghị theo thẩm quyền; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu trong thực hiện nhiệm vụ và tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thi hành công vụ.

Bình Tánh


Tin liên quan

» VKSND huyện Cù Lao Dung kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» VKSND huyện Châu Thành: công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự
» VKSND huyện Mỹ Xuyên: công bố, trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm tra viên và điều động công chức
» VKSND thị xã Ngã Năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự