Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp xét xử các vụ án điểm

Vừa qua vào các ngày 16 và 19 tháng 9 năm 2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở 02 phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 02 vụ án đã được liên ngành địa phương lựa chọn là án điểm để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương, gồm 02 vụ án sau:

 Vụ thứ nhất: Theo Cáo trạng, vào khoảng 03 giờ sáng ngày 16/11/2022 tại nhà của bị cáo Văn Công Đ ở ấp Hòa Đức, xã Hòa Tú 1, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng, sau khi đã cùng nhau uống nhiều bia thì bị cáo Văn Công Đ và bị hại Lê Văn B phát sinh mâu thuẫn cự cãi nhau. Do bị bị hại B dùng tay đánh trúng mặt nên bị cáo Đ đang lấy 01 khúc tre dài 1,25 m là hung khí nguy hiểm đánh 04-05 cái trúng vào tay và hông của bị hại B gây thương tích và làm vỡ lá lách với tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên qua giám định là 35%.

Kiểm sát viên xét hỏi đối với bị cáo Văn Công Đ trong quá trình xét xử

Vụ thứ hai: Theo Cáo trạng, bị cáo Lâm Hoàng T mặc dù đang có 01 tiền sự chưa được xóa về hành vi tổ chức đá gà ăn tiền nhưng do muốn có tiền tiêu xài nên vào ngày 26/12/2021 bị cáo đã tổ chức cho 19 người cùng nhau đá gà ăn thua bằng tiền tại khu vực bãi đất trống thuộc Hẻm 5, ấp Tâm Phước, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Khi bị cáo đã tổ chức xong 04 trận, hưởng lợi tiền xâu 300.000 đồng và đang tổ chức trận thứ 5 thì bị lực lượng công an bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật.

Quang cảnh phiên tòa xét xử vụ Lâm Hoàng Tấn phạm Tội tổ chức đánh bạc

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Đồng thời đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với bị cáo cũng như giải quyết vụ án. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Văn Công Đ 05 năm tù còn bị cáo Lâm Hoàng T là 01 năm tù. Từ đó đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội và góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND thành phố Sóc Trăng – Cù Lao Dung tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Kiểm tra việc chấp hành quy định về việc trực ngoài giờ hành chính tại VKSND huyện Thạnh Trị