Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa dân sự xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”

Vào lúc 14 giờ 10 phút ngày 13/9/2022, VKSND huyện Trần Đề đã phối hợp Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp hợp đồng vay tài sản”. Kiểm sát xét xử tại phiên tòa: KSV Lý Út Hoài.

Hội đồng xét xử đọc Quyết định đưa vụ án ra xét xử

Vụ việc dân sự theo nguyên đơn bà Nguyễn Thị H trình bày như sau: Vào tháng 3 năm 2021 bà Nguyễn HL sang nhà bà Nguyễn Thị H để mượn 02 chỉ vàng 24k để giải quyết việc gia đình và hứa đến tháng 02 năm 2022 sẽ trả lại cho bà H. Bà H đồng ý cho mượn 01 chỉ vàng 24k và 4.000.000 đồng tiền mặt. Đến tháng 02 năm 2022 là hạn trả nợ nhưng bà HL vẫn không trả mặc dù bà H đã đòi nhiều lần. Đến tháng 4 năm 2022, bà H có đơn gửi lên tổ hoà giải ấp Đầy Hương 1, xã Thạnh Thới An, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng. Nhưng bà HL vẫn cố tình không trả nên buổi hoà giải không thành.

Nay bà Nguyễn Thị H yêu cầu Toà án giải quyết buộc bà Nguyễn HL phải trả lại cho bà H 01 chỉ vàng 24k và số tiền mặt 4.000.000 đồng.

Qua nghiên cứu hồ sơ vụ án và kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Tòa án nhân dân huyện Trần Đề trong quá trình giải quyết các vụ án. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề  nhận thấy: từ khi thụ lý vụ án đến khi xét xử tại phiên tòa Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và những người tham gia tố tụng đã thực hiện đúng, đầy đủ quy định của Bộ luật Tố tụng dân sự trong quá trình giải quyết vụ án, đồng thời Kiểm sát viên tham gia phiên tòa căn cứ khoản 3 Điều 26 BLTTDS; Điều 463; Điều 466 Bộ luật dân sự năm 2015; Khoản 2 Điều 26 Nghị quyết số 326/2016/UBTVQH14 ngày 30/12/2016 của Ủy ban thường vụ Quốc Hội qui định về mức thu, miễn, giảm, thu, nộp, quản lý và sử dụng án phí và lệ phí Toà án. Đề nghị Hội đồng xét xử xem xét quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát về việc chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn; buộc bà Nguyễn HL phải trả cho bà H 01 chỉ vàng 24k và số tiền mặt 4.000.000 đồng. Hội đồng xét xử sau khi nghị án đã tuyên án, nội dung bản án thống nhất với đề nghị của Kiểm sát viên.

Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Viện trưởng VKSND huyện Trần Đề tổ chức họp rút kinh cho KSV

Sau khi kết thúc phiên tòa, Đ/c Nguyễn Thị Mỹ Hạnh – Phó Viện trưởng VKSND huyện Trần Đề đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên. Theo đó Lãnh đạo đánh giá cao Kiểm sát viên về kỹ năng kiểm sát xét xử tại phiên tòa, việc lập hồ sơ kiểm sát đầy đủ, có chuẩn bị đề cương hỏi, dự kiến tình huống phát sinh tại phiên tòa và được Hội đồng xét xử chấp nhận quan điểm giải quyết vụ án của Viện kiểm sát

Lý Thị Thanh Hoa


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng và Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND thành phố Sóc Trăng – Cù Lao Dung tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Kiểm tra việc chấp hành quy định về việc trực ngoài giờ hành chính tại VKSND huyện Thạnh Trị