Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Thạnh Trị kiểm sát việc thực hiện Quyết định đặc xá năm 2022

Thực hiện theo Hướng dẫn số 73/HD-HĐTVĐX về việc triển khai Quyết định số 766/2022/QĐ-CTN ngày 01/7/2022 của Chủ tịch nước về đặc xá năm 2022, việc tổ chức tha người được đặc xá theo Quyết định của Chủ tịch nước được thực hiện vào ngày 01/9/2022.  Do đó vào sáng ngày 01/9/2022, tại Công an huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng đã diễn ra Lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước cho phạm nhân có đủ điều kiện, nhân dịp Quốc khánh 02/9.

Tham dự buổi Lễ có đồng chí Huỳnh Hồng Diễm, Phó Viện trưởng, đồng chí Thượng tá Danh Hoàng Dũng - Phó Trưởng Công an huyện, Thủ trưởng Cơ quan thi hành án hình sự, đồng chí Nguyễn Hoàng Nam - Chánh án TAND huyện, đồng chí Quách Ngọc Tứ Hải - Phó Chủ tịch UBND thị trấn Phú Lộc, huyện Thạnh Trị.

Lễ công bố Quyết định đặc xá

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng tá Danh Hoàng Dũng đã công bố và trao Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho phạm nhân Lư Hữu Nhân là phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ công an huyện Thạnh Trị. Đồng thời, nhắc nhở, động viên phạm nhân được đặc xá khi trở về địa phương cư trú phải chấp hành tốt các chủ trương đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước; các quy định tại địa phương, cố gắng tái hòa nhập với cộng đồng, không tiếp tục phạm tội và trở thành người công dân có ích cho gia đình và xã hội.

Đặc xá năm 2022 tiếp tục khẳng định và thể hiện truyền thống nhân đạo của dân tộc ta, chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người bị kết án phạt tù đã thực sự cải tạo tiến bộ, thể hiện tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa. Đồng thời, khuyến khích người bị kết án đang chấp hành án phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước, rèn luyện trở thành người có ích cho gia đình và xã hội./.

Võ Thành Hay


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã