Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát quý III năm 2022

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ tạm giam trong quý III năm 2022 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Xuyên, đồng thời kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đoàn Văn Khải – Phó viện trưởng VKSND huyện Mỹ Xuyên làm trưởng Đoàn cùng các đồng chí trong đoàn.

Đoàn kiểm sát công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát

Sau khi nghe đại diện Nhà tạm giữ Công an huyện huyện Mỹ Xuyên báo cáo kết quả công tác theo Quyết định, Kế hoạch của Viện KSND huyện, Đoàn đã trực tiếp tiến hành kiểm tra các loại hồ sơ, sổ sách, các tài liệu có liên quan công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, đồng thời cũng tiến hành kiểm tra thực tế các buồng tạm giữ, tạm giam, gặp và hỏi người đang bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ.

Qua công tác kiểm sát, nhận thấy: công tác tạm giữ, tạm giam tại Nhà tạm giữ Công an huyện cơ bản được quan tâm, theo dõi, thực hiện đúng và đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam, chế độ ăn, mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, khám chữa bệnh và chăm sóc y tế và công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, chế độ thăm gặp, nhận quà đúng theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó Đoàn cũng ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác thi hành án hình sự của Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Mỹ Xuyên trong thời gian qua. Tuy nhiên, ngoài những kết quả đạt được đoàn kiểm sát đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế và được thành viên trong đoàn tập hợp để ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Khải đại diện Đoàn kiểm sát đã có ý kiến kết luận sơ bộ, đồng chí ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Nhà tạm giữ Công an huyện trong quý III năm 2022. Riêng đối với những vi phạm, hạn chế thiếu sót, Đoàn đề nghị Ban lãnh đạo Nhà tạm giữ, Công an huyện kịp thời khắc phục ngay trong thời gian tới./.

Bùi Trần Khánh Duy


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã