Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên kiểm sát cưỡng chế giao đất

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong việc cưỡng chế giao đất cho người được thi hành án.

Căn cứ Bản án số 15/2021/DS-ST ngày 31/3/2021 của Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên và Quyết định thi hành án dân sự số 671/QĐ-CCTHADS ngày 24/6/2021 của Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên buộc bà Trần Thị H có trách nhiệm giao trả cho ông Sử Văn L phần đất lấn chiếm tại thửa đất số 19, tờ bản đồ số 31, tọa lạc tại ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng do ông Sử Văn L đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, theo đo đạc thực tế là 0,39 m2. Vụ việc nêu trên diễn ra phức tạp, kéo dài, các ban ngành và chính quyền địa phương đã nhiều lần động viên thuyết phục nhưng người phải thi hành án vẫn chống đối, không tự nguyện thi hành bản án.

Đoàn cưỡng chế đang tiến hành đo đạc để giao đất.

Qua xác minh điều kiện thi hành án nhận thấy bà Trần Thị H có điều kiện thi hành án nhưng không tự nguyện thi hành án, vì vậy Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên đã ra quyết định cưỡng chế giao đất nói trên. Nhằm đảm bảo quyền và lợi ích của người được thi hành án, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên đã phối hợp với Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai, Công an huyện, các Ban ngành và chính quyền địa phương tổ chức cưỡng chế giao đất cho người được thi hành án. Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đã tiến hành kiểm sát việc tuân theo pháp luật của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên trong việc cưỡng chế giao đất, qua kiểm sát nhận thấy hoạt động thi hành án được diễn ra khách quan đúng trình tự thủ tục luật định, đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

Bùi Trần Khánh Duy


Tin liên quan

» VKSND huyện Mỹ Xuyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2023
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú dự lễ Viếng và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Long Phú
» VKSND huyện Mỹ Tú – Mỹ Xuyên thăm, chúc Tết các đồng chí nguyên lãnh đạo VKSND huyện và Mẹ Việt Nam anh hùng
» VKSND thị xã Ngã Năm triển khai kế hoạch phúc tra tại Chi cục thi hành án dân sự thị xã