Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự

 Vừa qua, VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với TAND cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự Tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa nguyên đơn ông Nguyễn Văn T và bị đơn: ông Nguyễn Văn H.

Quang cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm. Ảnh: Khánh Duy.

Nội dung vụ việc: Nguyên đơn ông Nguyễn Văn T làm đơn yêu cầu Tòa án giải quyết công nhận hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa ông và ông Nguyễn Văn H theo “Giấy sang nhượng” ngày 10/6/1995 (âm lịch) có hiệu lực để có cơ sở xác lập cho ông là người có quyền sử dụng hợp pháp phần đất có diện tích 02 công, thuộc thửa số 343, tờ bản đồ số 08.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được phân công, Kiểm sát viên đã tham mưu tốt cho Lãnh đạo Viện trong công tác phối hợp, đề xuất chọn án rút kinh nghiệm, nội dung vụ án được chọn có tính chất phổ biến, thường xuyên tại địa phương. Ngoài ra KSV đã nghiên cứu kỹ hồ sơ và báo cáo xét xử trước khi tham gia phiên tòa theo đúng quy định.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật tố tụng dân sự của Thẩm phán, Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa và việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng; tham gia hỏi, làm rõ những vấn đề trọng tâm, đồng thời chuẩn bị bài phát biểu chặt chẽ về nội dung, quan điểm đường lối giải quyết vụ án rõ ràng, có căn cứ, đúng theo quy định của pháp luật.

Họp rút kinh nghiệm

Kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên tham gia phiên tòa, các đồng chí Kiểm sát viên tham dự phiên tòa tập trung đánh giá những mặt làm được, đồng thời chỉ ra những mặt còn hạn chế, thiếu sót để Kiểm sát viên khắc phục, hoàn thiện khi thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới./.

Bùi Trần Khánh Duy


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự