Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự

Ngày 27 tháng 7 năm 2022, VKSND huyện Long Phú tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn ông Lê Văn V, bà Lâm Thị D. và bị đơn ông Đỗ Quốc K, bà Phạm Thị C. Theo đó, ông V và bà D yêu cầu Tòa án nhân dân huyện Long Phú công nhận hiệu lực của hợp đồng, buộc ông K và bà C thực hiện các nghĩa vụ theo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất lập ngày 09/02/2011 giữa Ông V, bà D và ông K, bà C; theo đó, ông K và bà C chuyển nhượng quyền sử dụng đất diện tích 504m2, thửa số 943, tờ bản đồ số 01, tọa lạc ấp Hòa Hưng, xã Long Đức, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, cho ông V và bà D với giá 01m ngang là 01 chỉ vàng 24k, 18m chiều ngang, tổng giá trị chuyển nhượng là 18 chỉ vàng 24k, hợp đồng không được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền. Sau khi giao kết hợp đồng, ông V và bà D đã giao tiền đầy đủ, nhưng ông K và bà C chưa thực hiện các thủ tục chuyển quyền sử dụng đất và giao đất theo giao kết. Bị đơn ông K và bà C có yêu cầu phản tố, yêu cầu Tòa án tuyên hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất nêu trên vô hiệu.

 

Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Phiên tòa rút kinh nghiệm được chuẩn bị đảm bảo theo hướng dẫn của Ngành như Kiểm sát viên xây dựng hồ sơ kiểm sát, đề cương xét hỏi, dự kiến tình huống phát sinh và dự thảo bài phát biểu tại phiên tòa; thực hiện việc mail gửi đảm bảo thời gian để các cá nhân tham dự nghiên cứu, đóng góp. Đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp với Tòa án để phiên tòa được xét xử theo như kế hoạch.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, kiểm sát chặt chẽ các trình tự thủ tục, việc tuân theo pháp luật của những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng; tham gia hỏi và phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án, theo đó đề nghị Hội đồng xét xử chấp nhận toàn bộ yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, không chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn, đề nghị của Kiểm sát viên được Hội đồng xét xử chấp nhận.

 

Họp rút kinh nghiệm

 

Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên, cuộc họp do đồng chí Lâm Hoàng Nha, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú chủ trì, cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị tham dự. Tại cuộc họp đã đánh giá những mặt ưu điểm để Kiểm sát viên phát huy, cũng như những hạn chế, thiếu sót để Kiểm sát viên rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ kiểm sát xét xử tại phiên tòa trong thời gian tới./.

Lê Hồng Như


Tin liên quan

» Chi bộ Văn phòng tổng hợp tổ chức Lễ kết nạp đảng viên
» Trực tiếp kiểm sát công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc tiếp nhận, giải quyết nguồn tin về tội phạm, khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa sơ thẩm rút kinh nghiệm tội Cố ý gây thương tích
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự