Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy

Vừa qua, VKSND huyện Kế Sách phối hợp với TAND huyện Kế Sách tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đối với Lê Giang C, phạm tội Tàng trữ trái phép chất ma túytheo quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa Kiểm sát viên Phạm Văn Cưng. Tham dự phiên tòa có đại diện Lãnh đạo viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị.

Quang cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm

Lê Giang C, thường trú tại ấp An Định, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng đã mua một gói ma túy với giá 100.000 đồng của một người không rõ lai lịch trên tuyến Quốc lộ 1A (khu vực giáp ranh giữa tỉnh Bạc Liêu và tỉnh Sóc Trăng) để sử dụng. Sau đó Lê Giang C đã cất gói ma túy vào trong túi quần và điều khiển xe mô tô biển số 93H1-4570 chạy về nhà để sử dụng ma túy. Đến khoảng 17 giờ ngày 16/02/2022 khi đến đoạn trước Kênh lộ mới thuộc ấp An Phú, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng thì bị lực lượng công an bắt quả tang, thu giữ tang vật qua giám định của cơ quan chức năng là ma túy (loại methamphetamine, có khối lượng: 0,2989 gam).

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã xét hỏi làm rõ hành vi phạm tội, đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự; khẳng định quan điểm truy tố của Viện kiểm sát theo cáo trạng là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Lê Giang C 01 năm 09 tháng tù.

Phiên họp rút kinh nghiệm

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tiến hành tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm. Lãnh đạo đơn vị đề nghị Kiểm sát viên cần phát huy hơn nữa những ưu điểm bản thân trong thời gian tới, đồng thời khắc phục những hạn chế mà các đồng chí đã nêu. Qua đó giúp các Kiểm sát viên trong đơn vị học hỏi thêm kinh nghiệm, từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ trong tình hình mới./.

                                                                                                    Nguyễn Vũ Anh


Tin liên quan

» VKSND huyện Long Phú tổ chức lễ ký kết quy chế phối hợp trong công tác thi hành án dân sự
» Lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND cấp huyện
» VKSND huyện Mỹ Xuyên phối hợp với Tòa án tổ chức phiên tòa KDTM rút kinh nghiệm
» VKSND huyện Kế Sách kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng
» Phiên tòa trực tuyến rút kinh nghiệm đối với vụ án hành chính “Khiếu kiện quyết định hành chính về giải quyết khiếu nại”