Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Mỹ Xuyên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự về tội trộm cắp tài sản

Vừa qua vào ngày 02 tháng 6 năm 2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa hình sự sơ thẩm để xét xử rút kinh nghiệm đối với bị cáo Hàng Phước T về Tội trộm cắp tài sản theo khoản 2, Điều 173 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

 Kiểm sát viên công bố Cáo trạng của Viện kiểm sát tại phiên tòa

Vào ngày 17/5/2021, do muốn có tiền tiêu xài nên Hàng Phước T đã lén lút đột nhập vào phòng ngủ của bà Lý Thị T là hàng xóm của T ở ấp Tâm Lộc, xã Đại Tâm, huyện Mỹ Xuyên, lấy đi số tiền Việt Nam là 18.000.000 đồng và 02 chiếc nhẫn vàng 24K có tổng trọng lượng là 1,5 lượng vàng rồi tẩu thoát. Sau khi lấy trộm được tài sản thì bị cáo dùng tiêu xài cá nhân hết số tiền mặt rồi đem bán 02 chiếc nhẫn vàng trộm được và lấy số tiền bán vàng này mua lại 01 vòng ximen (20 chiếc) loại vàng 18K để tặng vợ và mua 01 chiếc nhẫn nam loại vàng 24K để đeo. Đến ngày 03/6/2021, bị cáo quay trở lại nhà bà T định tiếp tục tìm tài sản trộm cắp nhưng chưa kịp lấy gì thì bị phát hiện.

Tại phiên tòa các Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, từ đó đã phân tích, đánh giá chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội cũng như tính chất, mức độ tội phạm, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bị cáo để đề nghị mức hình phạt tương xứng. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Hàng Phước T 09 tháng tù.

Cuộc họp rút kinh nghiệm tại đơn vị

Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá kết quả phối hợp và tổ chức thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp các đồng chí trong đơn vị đã tích cực đóng góp ý kiến về những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên, Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa và Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa cũng như những kinh nghiệm rút ra được thông qua việc tham gia phiên tòa. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự, tạo điều kiện cho các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị nâng cao trình độ, kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, đồng thời góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tuyên truyền pháp luật tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm thực hiện việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự tại các xã, phường
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Kế Sách tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân cấp xã
» VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại xã, phường
» Ngày hội hiến máu “Giọt máu hồng trên đất Cù Lao”
» Cụm Thi đua số 2 – Tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 06 tháng đầu năm 2022