Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp xét xử rút kinh nghiệm vụ án cướp tài sản

Ngày 31/5 VKSND thành phố Sóc Trăng đã phối hợp với TAND thành phố Sóc Trăng tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đối với Lê Đại H và Nhâm Phước L, phạm tội “Cướp tài sản”. Đây là vụ án rất nghiêm trọng được dư luận và xã hội đặc biệt quan tâm. Tham dự phiên tòa có Ban lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên và Kiểm tra viên (bộ phận hình sự).

Quang cảnh phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm. Ảnh: Văn Tại

Lê Đại H và Nhâm Phước L vì muốn có tiền để mua ma túy sử dụng, nên vào khoảng hơn 07 giờ 00 phút, ngày 03 tháng 8 năm 2021, tại khu vực trước nhà số 529B, đường Võ Văn Kiệt, khóm 4, phường 2, thành phố Sóc Trăng, các bị can đã dùng vũ lực chiếm đoạt 01 sợi dây chuyền bằng kim loại màu vàng dài 37 cm, loại vàng 15K, trọng lượng 0,65 chỉ, có giá 2.177.500 đồng; 01 chiếc nhẫn bằng kim loại màu vàng, loại vàng 15K, trọng lượng 0,2 chỉ, có giá 670.000 đồng, tổng tài sản có giá 2.847.500 đồng của bị hại Đặng Hoàng Ph, rồi cùng nhau đem bán lấy tiền mua ma túy sử dụng.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên được phân công thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử đã thực hiện đầy đủ, đúng chức năng nhiệm vụ, kiểm sát chặt chẽ các thủ tục và hoạt động xét xử từ khi bắt đầu phiên tòa đến khi tuyên án và kết thúc phiên tòa; chủ động xét hỏi để làm rõ cách thức thực hiện hành vi phạm tội, nguyên nhân dẫn đến việc phạm tội và phân tích đánh giá tính chất, mức độ nguy hiểm cho xã hội do hành vi phạm tội của từng bị cáo. Thông qua việc xét hỏi và tranh tụng tại phiên tòa, tất cả các bị cáo đều khai nhận hành vi của mình là sai trái, vi phạm pháp luật và quá trình khởi tố, điều tra, truy tố và xét xử đối với các bị cáo là đúng người, đúng tội, đúng quy định pháp luật. Xét tính chất, mức độ, hậu quả do hành vi phạm tội của các bị cáo gây ra, nhân thân, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự, trên cơ sở luận tội và đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên các bị cáo Lê Đại H 09 năm tù giam và Nhâm Phước L 08 tù giam.

Phiên họp rút kinh nghiệm. Ảnh: Văn Tại

Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng đã tổ chức họp rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp, các đồng chí tham dự đã phát biểu ý kiến về ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa, qua đó nâng cao kỹ năng thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử của Kiểm sát viên ngày càng đáp ứng tốt hơn yêu cầu cải cách tư pháp trong giai đoạn hiện nay./.

Nguyễn Văn Tại


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ