Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Tăng cường phối hợp liên ngành giải quyết tố giác, tin báo tội phạm khó khăn, phức tạp

Ngày 30/05/2022 tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng, Liên ngành Công an - Viện kiểm sát đã tiến hành họp bàn giải quyết một số tin báo tội phạm khó khăn, phức tạp xảy ra trên địa bàn thành phố Sóc Trăng còn có quan điểm xử lý khác nhau. Tham dự cuộc họp có các đồng chí: Tiền Thanh Phong – Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sóc Trăng; đồng chí Trần Phương Hồng – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng cùng với các đồng chí lãnh đạo các đội Cảnh sát điều tra và các Kiểm sát viên, Điều tra viên thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Sóc Trăng.

Quang cảnh cuộc họp liên ngành. Ảnh: Văn Tại

Tại cuộc họp, Lãnh đạo liên ngành sau khi nghe các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên được phân công trực tiếp báo cáo nội dung, kết quả điều tra, xác minh của từng tin báo tội phạm, đồng thời nêu ra những vướng mắc, khó khăn trong quá trình giải quyết cũng như quan điểm giải quyết tin báo của Điều tra viên và Kiểm sát viên. Thông qua đó, các đồng chí tham dự cuộc họp đã tích cực thảo luận, đưa ra những lập luận, quan điểm về hướng giải quyết đối với những tin báo đang gặp khó khăn, vướng mắc. Thông qua những ý kiến thảo luận, Lãnh đạo liên ngành đã trao đổi và thống nhất hướng xử lý, đồng thời liên ngành cũng đưa ra những nội dung yêu cầu Điều tra viên, Kiểm sát viên cần phải bổ sung, tiếp tục làm rõ trong quá trình giải quyết đối với những tin báo này nhằm giải quyết dứt điểm, tránh trường hợp bỏ lọt tội phạm cũng như làm oan người vô tội, nâng cao tỉ lệ giải quyết tin báo, tố giác tội phạm tại CQĐT cũng như tại Viện Kiểm sát.

Kết thúc cuộc họp, Lãnh đạo liên nghành Công an - Viện kiểm sát đánh giá cao công tác phối hợp của 2 ngành trong thời gian qua, đồng thời cũng chỉ ra được những hạn chế, thiếu sót, vướng mắc trong công tác giải quyết, xử lý tin báo tội phạm. Qua đó, trong thời gian tới Liên ngành cần tăng cường phối hợp chặt chẻ trong việc tiếp nhận, trao đổi thông tin, phân loại và xử lý các tin báo một cách kịp thời, góp phần vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố Sóc Trăng./.

Nguyễn Văn Tại


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ