Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Kiểm sát việc thực nghiệm điều tra vụ án Trộm cắp tài sản

Nhằm kiểm tra, đánh giá khách quan những tình tiết khách quan đối với vụ án để đảm bảo cho việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án hình sự được tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật. Chiều ngày 25/5, VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp với Cơ quan CSĐT Công an thành phố Sóc Trăng tổ chức thực nghiệm điều tra vụ án trộm cắp tài sản, xảy ra sáng ngày 25/5/2022 tại của hàng Bách Hóa Xanh, đối diện vòng xoay Lê Duẩn, đường Mạc Đỉnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

 

Kiểm sát viên Nguyễn Minh Vương kiểm sát quá trình thực nghiệm . Ảnh: Văn Tại

Quá trình điều tra ban đầu, Cơ quan điều tra xác định: Vào khoảng 06 giờ 30 phút, ngày 25/5/2022 Huỳnh Kiến V một mình đi bộ từ hướng Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng về của hàng Bách Hóa Xanh, đối diện vòng xoay Lê Duẩn, đường Mạc Đỉnh Chi, Phường 4, thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng để tìm tài sản của người khác nhằm mục đích lấy trộm để bán lấy tiền tiêu sài cá nhân. Khi V đi đến trước cửa hàng Bách Hóa Xanh thì V phát hiện một chiếc xe mô tô nhãn hiệu Sirius RC, mang biển kiểm soát 84M1 – 168.46 đang đậu trong cửa hàng có gắn sẳn chìa khóa, V quan sát không có ai trông coi nên nảy sinh ý định lấy trộm chiếc xe. Với ý định đó, V đi đến dẫn chiếc xe ra ngoài đường khoảng được 100 mét thì bị người dân phát hiện bắt quả tang đồng thời giao Huỳnh Kiến V cho lực lượng Công an phường 4 tiến hành làm việc.

Tại buổi thực nghiệm, Kiểm sát viên được phân công đã kiểm sát chặt chẽ kế hoạch cần thực nghiệm như: xác định lại hiện trường vụ án, cách thức và tư thế của bị can khi thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Qúa trình thực nghiệm, đối tượng đã mô tả và thực hành lại toàn bộ hành vi phạm tội của mình, quá trình đó hoàn toàn trùng khớp với lời khai của đối tượng tại Công an phường 4, thành phố Sóc Trăng và đoạn Camera thu được tại hiện trường. Ngoài ra, Kiểm sát viên còn yêu cầu điều tra viên trong công tác thực nghiệm điều tra cần làm rõ một số tình tiết để làm sáng tỏ vụ án, yêu cầu của Kiểm sát viên được Điều tra viên thống nhất thực hiện đạt kết quả theo đúng kế hoạch. Thông qua công tác kiểm sát việc thực nghiệm đã củng cố, đánh giá các tài liệu, chứng cứ đã thu thập trong hồ sơ, đảm bảo tính khách quan của vụ án để làm cơ sở cho việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử vụ án đúng người, đúng tội và đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Văn Tại


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ