Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thị xã Ngã Năm trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự 6 tháng đầu năm


Vừa qua VKSND thị xã Ngã Năm đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và công tác thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Ngã Năm. Đoàn do đồng chí Nguyễn Thân Mến- Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn, có sự tham gia của đại diện Mặt trận Tổ quốc thị xã Ngã Năm và cùng các thành viên trong đoàn.

Quang cảnh trực tiếp kiểm sát tại Nhà tạm giữ Công an thị xã Ngã Năm

Tại buổi trực tiếp kiểm sát, đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ Công an thị xã Ngã Năm đã báo cáo kết quả thực hiện công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự từ ngày 10/10/2021 đến ngày 10/5/2022 và nêu ra một số khó khăn, vướng mắc trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự trong thời gian qua để Đoàn có ý kiến trao đổi và cùng tháo gỡ. Đồng thời, Đoàn tiến hành kiểm tra các loại sổ sách, hồ sơ quản lý người đang bị tạm giữ, tạm giam, tài liệu liên quan đến công tác tạm giữ tạm giam và thi hành án hình sự. Đoàn đã trực tiếp xuống các buồng tạm giữ điểm danh, kiểm diện những người đang bị bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân đang chấp hành án tại Nhà tạm giữ công an thị xã.

Kết thúc cuộc kiểm sát thay mặt đoàn, đồng chí Nguyễn Thân Mến đã có kết luận sơ bộ đối với cuộc kiểm sát, nhận thấy đơn vị đã thực hiện tốt việc mở các sổ sách theo dõi phục vụ cho công tác quản lý; việc lập hồ sơ người đang bị tạm giữ, tạm giam đảm bảo thực hiện đúng qui định; đơn vị đã thực hiện tốt việc quản lý người chấp hành án tại nhà tạm giữ Công an thị xã và đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, không để xảy việc lây nhiễm dịch bệnh đối với người đang bị tạm giữ, tạm giam. Tuy nhiên, qua kiểm tra Đoàn nhận thấy vẫn còn một số hồ giam giữ còn tẩy xóa, một số buồng tạm giữ còn ẩm ướt chưa đảm bảo vệ sinh. Đồng thời, đồng chí Trưởng đoàn cũng đề nghị đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế thiếu sót mà đoàn đã chỉ ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2022./.

Lê Ngọc Niềm


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng