Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Thanh tra nghiệp vụ Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên


Vừa qua, Đoàn Thanh tra VKSND tỉnh tiến hành thanh tra theo kế hoạch đối với đơn vị VKSND huyện Mỹ Xuyên. Đoàn do đồng chí Vũ Phương Liên, Chánh Thanh tra VKSND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng các thành viên Đoàn.

Đại diện VKSND huyện Mỹ Xuyên, đồng chí Lâm Minh Duy – Viện trưởng, báo cáo kết quả công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết nguồn tin về tội phạm, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử sơ thẩm án hình sự từ ngày 01/12/2020 đến ngày 30/4/2022 của VKSND huyện Mỹ Xuyên. Trên cơ sở đó, Đoàn thanh tra trực tiếp kiểm tra hồ sơ và các tài liệu có liên quan theo kế hoạch thanh tra mà trọng tâm là việc thực hiện phụ lục B được ban hành kèm theo Quyết định số 111/QĐ-VKSTC ngày 17/4/2020 của VKSND tối cao; hoạt động kiểm sát biên bản phiên tòa hình sự; công tác kháng nghị phúc thẩm bản án hình sự sơ thẩm của Tòa án và việc thực hiện các chỉ tiêu nghiệp vụ của Ngành đối với lĩnh vực hình sự.

Qua hai ngày làm việc, đại diện Đoàn Thanh tra – đồng chí Vũ Phương Liên, trưởng đoàn có những đánh giá sơ bộ, Đoàn ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác quản lý, chỉ đạo điều hành trong công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát việc giải quyết các vụ án hình sự, ở từng giai đoạn trong quá trình giải quyết vụ án Kiểm sát viên có thực hiện các biểu mẫu theo quy định tại Quyết định số 111 và hướng dẫn của VKSND tỉnh Sóc Trăng, đề ra yêu cầu kiểm tra, xác minh; yêu cầu điều tra chi tiết, rõ ràng và kiểm sát chặt chẽ biên bản phiên tòa hình sự; trong 05 tháng đầu năm 2022 đã thực hiện được nhiều chỉ tiêu nghiệp vụ. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, đơn vị cũng còn một số hạn chế thiếu sót trong việc thực hiện các biểu mẫu tại Phụ lục B ban hành kèm theo Quyết định 111. Sau khi kết thúc cuộc thanh tra, Đoàn thanh tra tổng hợp báo cáo đồng chí Phó Viện trưởng phụ trách và dự thảo kết luận thanh tra theo quy định.

Trần Thị Bé Duyên


Tin liên quan

» VKSND huyện Cù Lao Dung kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện
» VKSND huyện Mỹ Tú tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự
» VKSND huyện Châu Thành: công bố Kết luận trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự
» VKSND huyện Mỹ Xuyên: công bố, trao Quyết định bổ nhiệm Kiểm tra viên và điều động công chức
» VKSND thị xã Ngã Năm tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự