Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại các xã, thị trấn trên địa bàn

Ngày 09/5/2022, VKSND huyện Mỹ Xuyên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại UBND các xã, thị trấn thuộc địa bàn huyện Mỹ Xuyên, nơi có các bị án đang thi hành án treo. Đoàn kiểm sát do đồng chí Đoàn Văn Khải – Phó Viện trưởng VKSND huyện Mỹ Xuyên làm trưởng đoàn.


Qua trực tiếp kiểm sát tại các xã, thị trấn, Đoàn nhận thấy: UBND cấp xã đã làm tốt công tác quản lý, giáo dục các bị án treo ở địa phương, có lập hồ sơ theo dõi, quản lý các bị án đúng theo trình tự thủ tục quy định; lãnh đạo UBND cấp xã đã tạo điều kiện cho các bị án hòa nhập cộng đồng, sửa đổi sai lầm, uốn nắn để sớm được xem xét giảm thời hạn thử thách. Tuy nhiên, vẫn còn một số vi phạm, thiếu sót như: không thực hiện cho người chấp hành án treo viết bản nhận xét về việc chấp hành quy định pháp luật nơi cư trú trong thời gian tại ngoại, không có báo cáo về Cơ quan THAHS huyện về kết quả triệu tập người được hưởng án treo.

Đ/c Đoàn Văn Khải triển khai Quyết định trực tiếp kiểm sát tại UBND xã Tham Đôn

Phát biểu kết luận, đồng chí Đoàn Văn Khải – Trưởng đoàn kiểm sát đã ghi nhận những thành quả mà UBND các xã, thị trấn đã đạt được trong việc giám sát, giáo dục người đang chấp hành án treo tại địa phương và đánh giá cao những cố gắng của Công an các xã, thị trấn đã tham mưu tốt Ủy ban nhân dân hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chỉ đạo khắc phục ngay những vi phạm mà Đoàn đã nêu và có kết quả trả lời cho VKSND huyện Mỹ Xuyên theo đúng quy định pháp luật.

Phan Ngọc Điểm


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng