Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thành phố Sóc Trăng trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2022

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Sóc Trăng tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 06 tháng đầu năm 2022 tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng. Đoàn kiểm sát do đồng chí Trần Phương Hồng – Phó Viện trưởng làm trưởng đoàn; cùng tham dự đoàn kiểm sát có đồng chí Ngô Văn Hưng – Phó ban dân vận Thành ủy Sóc Trăng.

Quang cảnh cuộc trực tiếp kiểm sát. Ảnh: Văn Tại

Đại diện đoàn kiểm sát đồng chí Trần Phương Hồng thông qua Quyết định và Kế hoạch trực tiếp kiểm sát. Sau khi nghe Đồng chí Võ Việt Khởi – Phó thủ trưởng quản lý tạm giữ, tạm giam Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng báo cáo về việc kiểm sát công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng trong khoảng thời gian từ ngày 01/10/2021 đến ngày 25/4/2022, đoàn kiểm sát đã trực tiếp kiểm sát các loại sổ sách, hồ sơ tài liệu liên quan đến công tác quản lý việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù.

Qua công tác kiểm sát, đoàn kiểm sát nhận thấy: Về công tác quản lý việc tam giữ, tạm giam: Nhà tạm giữ đã lập đầy đủ hồ sơ và các loại sổ sách theo dõi; thực hiện tốt các chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân như chế độ về ăn, ở, mặc, phổ biến nội quy, quy chế và giáo dục pháp luật, thực hiện các chế độ thăm gặp theo đúng quy định của pháp luật. Về công tác quản lý người chấp hành án phạt tù: Nhà tạm giữ đã tiếp nhận, lưu trữ các bản án, quyết định thi hành án phạt tù đầy đủ. Triệu tập đối tượng thi hành án theo đúng quy định của pháp luật. Tiếp nhận người chấp hành án phạt tù đang tại ngoại đến tự nguyện thi hành án, và hoàn thiện hồ sơ đưa các đối tượng đi thi hành án đúng quy định. Tuy nhiên, ngoài những kết quả đạt được đoàn kiểm sát đã phát hiện một số vi phạm và được thành viên trong đoàn tập hợp để ban hành Kết luận trực tiếp kiểm sát.

Kết thúc buổi kiểm sát, Đoàn kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng đã tuân thủ và thực hiện đúng theo các quy định của pháp luật về công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù, không để xảy ra vi phạm. Đồng chí Trần Phương Hồng đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng thời yêu cầu Nhà tạm giữ Công an thành phố Sóc Trăng cần tiếp tục phát huy những mặt tích cực, khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù. Thay mặt Nhà tạm giữ, đồng chí Võ Việt Khởi chân thành cám ơn và tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn kiểm sát để thực hiện tốt hơn đối với khâu công tác này trong thời gian tới.

Nguyễn Văn Tại


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng