Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Công đoàn cơ sở Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh nhận cờ thi đua của Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng

Trong năm 2021, Công đoàn cơ sở (CĐCS) Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như các hoạt động của công đoàn, đạt và vượt nhiều chỉ tiêu của Ngành và Công đoàn cấp trên đề ra.

Để đạt được thành tích như trên CĐCS Viện kiểm sát nhân dân tỉnh luôn được sự quan tâm của Đảng uỷ, Công đoàn Viên chức tỉnh, sự hỗ trợ của lãnh đạo cơ quan. Qua đó trong năm 2021 Ban Chấp hành công đoàn đã chủ động phối hợp chặt chẽ với Ban Chấp hành Đảng bộ và Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục: tổ chức cho công chức, người lao động nghiên cứu, học tập các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, các văn bản pháp luật mới ban hành, các Nghị quyết của Công đoàn; phối hợp cùng cơ quan phát động và ký kết giao ước thi đua để phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước do Ngành và địa phương phát động.

Đ/c Trịnh Thị Bảo Khuyên, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ thi đua cho đ/c Huỳnh Thế Đức - Chủ tịch CĐCS VKSND tỉnh

Bên cạnh đó trong năm CĐCS Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ lợi ích của đoàn viên, công chức, người lao động như: tổ chức hội nghị Cán bộ công chức để nghe ý kiến đóng góp của các đoàn viên đối với Cơ quan, Công đoàn; triển khai các văn bản về kế hoạch chương trình công tác, chế độ chính sách, quy định của cơ quan liên quan đến công chức, người lao động; Công đoàn chú trọng quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và điều kiện làm việc của đoàn viên, công chức, người lao động; phối hợp tốt với Thủ trưởng cơ quan thực hiện tốt các chế độ nâng lương, khen thưởng, đặc biệt là khen thưởng trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, thực hiện dân chủ trong bình xét, đề nghị các danh hiệu, đề nghị bổ nhiệm các chức danh pháp lý và lãnh đạo quản lý. Tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, thai sản; Nhân dịp các ngày Lễ Công đoàn phối hợp với Chính quyền tổ chức các buổi họp mặt và tặng quà cho đoàn viên công đoàn, tham gia các trò chơi dân gian. Qua đó tạo không khí phấn khởi, góp phần khích lệ tinh thần công tác của công chức, người lao động.

Công tác kiểm tra, giám sát được thi hành thường xuyên, bảo đảm thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và đầy đủ các chế độ, chính sách, pháp luật có liên quan trực tiếp đến công chức, người lao động; công tác đào tạo để nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ được quan tâm thực hiện tích cực.

Ngoài ra Công đoàn còn vận động và tổ chức cho công chức, người lao động tham gia các hoạt động xã hội như: vận động đoàn viên đơn vị tham gia đóng góp quỹ "Mái ấm công đoàn", quỹ vì người nghèo; ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19,... phối hợp cùng với chính quyền kịp thời triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng chống dịch Covid -19, cụ thể tiến hành phát khẩu trang kháng khuẩn, thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 và tiến hành đo thân nhiệt khi vào cơ quan làm việc.

Với những thành tích đã đạt được, ngày 20/4/2022 CĐCS Viện kiểm sát nhân dân tỉnh được Liên đoàn lao động tỉnh Sóc Trăng tặng cờ thi đua do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2021./.

Trần Việt Tuấn


Tin liên quan

» Công đoàn cơ sở VKSND huyện Trần Đề đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IV, nhiệm kỳ 2023 – 2028
» Đại hội Công đoàn cơ sở VKSND huyện Long Phú lần thứ XV, nhiệm kỳ 2023-2028
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Cù Lao Dung tổ chức họp mặt kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Trần Đề tổ chức họp mặt ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
» VKSND huyện phối hợp cùng Chi cục THADS huyện Kế Sách tổ chức họp mặt ngày Quốc tế phụ nữ 8/3