Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Cố ý gây thương tích lãnh án 12 tháng tù

Ngày 12, 13/4/2022 VKSND huyện Cù Lao Dung phối hợp với TAND huyện Cù Lao Dung tổ chức phiên tòa xét xử đối với Dương Ngọc H về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 và Phạm Chung T về tội cố ý gây thương tích theo quy định tại điểm a, i khoản 1 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015. Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa Kiểm sát viên Nguyễn Hoàng Vân. Tham dự phiên tòa có đại diện Lãnh đạo Viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị.

Quang cảnh phiên toà. Ảnh: Trần Thanh Nam

Theo cáo trạng truy tố: Vào khoảng 21 giờ ngày 22/10/2020, Phạm Chung T lấy hai cây dao (một cây dao ngắn, một cây dao dài) đi đến nhà H, T kêu H nhưng H không ra nên T ném vào nhà H một cây dao ngắn qua cửa sổ nhà, lúc này có ông D là anh của H đi qua xem thì bị T dùng dao dọa nên ông D bỏ chạy, sau đó T tiếp tục ném cây dao dài vào nhà của H 02 đến 03 lần thì dao bị sứt cán, lúc này H mở cửa cầm cây tuýp sắt dùng để gài cửa chạy ra còn T xông vào dùng dao chém H trúng vào bắp tay trái của H gây thương tích 01%, H dùng cây tuýp sắt để đánh trả lại T gây thương tích 29%. Trong lúc đang đánh nhau thì có K là chị của H ra can ngăn thì bị T dùng dao chém vào chân trái gây thương tích 01 %.

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo H, bị cáo T. Đồng thời đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với các bị cáo. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Dương Ngọc H 12 tháng tù, tuyên phạt bị cáo Phạm Chung T 09 tháng tù. Từ đó đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội và góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương./.

Trần Thanh Nam


Tin liên quan

» Tăng cường công tác phối hợp trong việc khám nghiệm hiện trường giữa Viện kiểm sát và Cơ quan cảnh sát điều tra
» Xét xử đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ
» VKSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường trình chiếu, công bố chứng cứ số hóa tại phiên tòa hình sự
» VKSND tỉnh Sóc Trăng công bố và trao Quyết định bổ nhiệm các chức danh tư pháp
» VKSND Thạnh Trị - Long Phú - Ngã Năm thăm và chúc Tết các đồng chí nguyên là Lãnh đạo các đơn vị