Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND huyện Mỹ Xuyên: Kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng trong vụ án hình sự

Kiểm sát xử lý vật chứng trong công tác thi hành án dân sự là hoạt động thực hiện chức năng của Viện kiểm sát nhằm bảo đảm cho công tác xử lý vật chứng của Cơ quan THADS và của Chấp hành viên được thực hiện đúng quy định pháp luật.

Kiểm sát viên kiểm sát việc tiêu hủy vật chứng, tài sản

Vào ngày 05/4/2022 tại Chi cục thi hành án dân sự huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng đã tiến hành tiêu hủy vật chứng, tài sản theo Quyết định tiêu hủy vật chứng số 04 ngày 31 tháng 3 năm 2022 của Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện.

 Thành phần gồm đại diện các cơ quan: Viện kiểm sát, Công an huyện và Chi cục THADS huyện. Tại địa điểm tiêu hủy, Kiểm sát viên cùng Hội đồng đã xem xét, đối chiếu với từng bản án, quyết định kiểm tra tình trạng niêm phong các mẫu vật giám định. Sau khi đã kiểm tra toàn bộ vật chứng, đúng số lượng, chủng loại được thể hiện trong từng bản án và quyết định chuyển giao vật chứng, Kiểm sát viên kiểm sát chặt chẽ việc mở niêm phong và đưa ra tiêu hủy bằng các hình thức: Cắt, ngâm nước, đốt cháy, đập vỡ các loại vật chứng, tài sản cho đến khi mất tính năng sử dụng.

Qua đó, Hội đồng tiêu hủy vật chứng tiến hành tiêu hủy toàn bộ số vật chứng, tài sản đảm bảo đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid -19./.

                                                                                  Bùi Trần Khánh Duy


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản