Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND huyện Kế Sách phối hợp tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự về tội Cố ý gây thương tích

Vừa qua, VKSND huyện Kế Sách phối hợp với TAND huyện Kế Sách tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm đối với Hà Văn N, phạm tội “Cố ý gây thương tíchtheo quy định tại Khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa Kiểm sát viên Quách Thị Đào. Tham dự phiên tòa có đại diện Lãnh đạo viện, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên trong đơn vị.

Quang cảnh phiên tòa

Theo cáo trạng truy tố: Hà Văn N, sinh ngày 01/01/1996 đã có 01 tiền án về tội Hiếp dâm, chưa được xóa án tích, sau khi chấp hành án trở về địa phương sinh sống, nhưng N không sửa đổi bản thân mà thực hiện hành vi Cố ý gây thương tích cho người khác, cụ thể: vào ngày 21/8/2021 Hà Văn N cầm cây muỗng mài nhọn một đầu đâm Lê Thái N gây thương tích với tỉ lệ 02%. Đến ngày 06/10/2021 Hà Văn N lại có hành vi cầm dao chém Nguyễn Văn C gây thương tích với tỉ lệ 19%. Hành vi của bị can Hà Văn N đã trực tiếp xâm phạm đến sức khỏe của các bị hại Lê Thái N và Nguyễn Văn C được pháp luật bảo vệ, đồng thời gây ảnh hưởng đến tình hình trật tự - xã hội ở tại địa phương.

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như trong quá trình điều tra. Kiểm sát viên đã xét hỏi làm rõ hành vi phạm tội, đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, đề nghị mức hình phạt đối với bị cáo cũng như giải quyết vụ án cho Hội đồng xét xử; khẳng định quan điểm truy tố của Viện kiểm sát theo cáo trạng là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Hà Văn N 04 năm 03 tháng tù.

Họp rút kinh nghiệm

Kết thúc phiên tòa, đơn vị đã tiến hành tổ chức cuộc họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên. Qua đó, Lãnh đạo đơn vị đề nghị Kiểm sát viên cần phát huy hơn nữa những ưu điểm, kinh nghiệm bản thân trong thời gian tới, đồng thời khắc phục những hạn chế mà các đồng chí đã nêu để không ngừng nâng cao trình độ, kỹ năng chuyên môn nghiêp vụ./.

Nguyễn Vũ Anh


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản