Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND Mỹ Xuyên: Ký kết quy chế phối hợp giữa Viện KSND với UBND huyện, Tòa án nhân dân và Cơ quan CSĐT huyện

Vừa qua, tại trụ sở Viện KSND huyện Mỹ Xuyên đã diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện KSND với Ủy ban nhân dân, Tòa án nhân dân huyện trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả giải quyết, xét xử các loại án và trong việc ban hành các Quyết định hành chính và ký kết Quy chế phối hợp giữa Viện KSND với Cơ quan CSĐT và Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên trong việc giải quyết các vụ án, vụ việc về hình sự trên địa bàn.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Quách Hoàng Đẹp, Ủy viên Ban Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân huyện; đồng chí Phạm Thanh Tùng, Huyện ủy viên, Chánh án Tòa án nhân dân huyện; Đồng chí Lâm Minh Duy, Huyện ủy viên, Viện trưởng Viện KSND huyện; Đồng chí Thượng tá Nguyễn Quốc Khởi – Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT huyện cùng các đồng chí Điều tra viên, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên và phóng viên đưa tin về Lễ ký kết.

Đại diện Lãnh đạo UBND, Viện KSND và Tòa án nhân dân huyện ký kết Quy chế

Quy chế phối hợp giữa Viện KSND với Ủy ban nhân dân, Tòa án nhân dân huyện nhằm tăng cường phối hợp trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mỗi cơ quan. Góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, bao gồm các nội dung: Phối hợp trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện; Phối hợp trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và văn bản áp dụng pháp luật thuộc thẩm quyền ban hành của UBND huyện, Chủ tịch UBND huyện; Phối hợp trong công tác trao đổi, cung cấp thông tin; Phối hợp trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; Trong công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; trong công tác phòng, chống tham nhũng; trong công tác tiếp công dân và giải quyết đơn thư; trong xử lý tố giác, tin báo về tội phạm; trong giải quyết các vụ án hình sự, vụ án hành chính, vụ việc dân sự, các việc khác theo quy định của pháp luật; trong việc hỗ trợ hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và trong công tác hợp tác, học hỏi kinh nghiệm.

Đại diện Lãnh đạo Viện KSND, Cơ quan CSĐT  và Tòa án nhân dân ký kết Quy chế

Quy chế phối hợp giữa Viện KSND với Cơ quan CSĐT và Tòa án nhân dân huyện nhằm thực hiện tốt hơn chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan tiến hành tố tụng trên địa bàn. Góp phần giải quyết các vụ việc hình sự trên địa bàn huyện được nhanh chóng, chất lượng và có hiệu quả, bao gồm: Phối hợp trong việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố của CQĐT- Tòa án - Viện KSND; Phối hợp trong từng vụ việc cụ thể, đặc biệt là trong một số vụ việc khó khăn, phức tạp còn nhiều quan điểm giữa các cơ quan tiến hành tố tụng từ giai đoạn điều tra, truy tố và xét xử.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lâm Minh Duy - Viện trưởng Viện KSND khẳng định trong những năm qua các đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, hiệu quả trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của từng Ngành. Tuy nhiên, việc phối hợp chưa được thể chế hóa bằng một văn bản cụ thể mà chỉ phối hợp qua từng vụ việc và khi có vấn đề phát sinh cần phải trao đổi. Do đó, việc xây dựng Quy chế phối hợp giữa các đơn vị là hết sức cần thiết, có ý nghĩa quan trọng, nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình áp dụng pháp luật, cũng như giải quyết những vấn đề còn có quan điểm khác nhau, đồng thời góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng kinh tế - xã hội, bảo đảm an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, qua đó hoàn thành tốt nhiệm vụ mà các đơn vị được giao.

Trần Thanh Nhường


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản