Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND HUYỆN MỸ XUYÊN PHỐI HỢP XÉT XỬ ÁN ĐIỂM VỀ TỘI TRỘM CẮP TÀI SẢN

          Vừa qua vào ngày 28 tháng 03 năm 2022 Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Minh T về Tội trộm cắp tài sản theo khoản 2, Điều 173 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017. Đây là vụ án đã được liên ngành tư pháp huyện lựa chọn là án điểm để đẩy nhanh tiến độ điều tra, truy tố, xét xử nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

Kiểm sát viên xét hỏi đối với bị cáo trong quá trình xét xử

          Theo Cáo trạng, bị cáo Võ Minh T là người đã có 05 lần tiền án cùng về Tội trộm cắp tài sản, sau khi chấp hành án xong mặc dù chưa được xóa án tích và đã thuộc trường hợp tái phạm trong bản án trước nhưng chỉ trong buổi chiều ngày 06/12/2021 bị cáo T đã thực hiện liên tục 04 lần đột nhập vào nhà các người dân trên tuyến đường đi từ xã Gia Hòa 2 đến xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên để trộm cắp tài sản là điện thoại di động để bán lấy tiền tiêu xài, khi vừa thực hiện xong lần trộm thứ 4 thì bị phát hiện và bắt quả tang cùng toàn bộ tang vật là 06 chiếc điện thoại di động mà bị cáo vừa trộm được với tổng giá trị là 6.050.000 đồng.

          Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, tham gia xét hỏi làm rõ toàn bộ diễn biến vụ án cũng như đưa ra các căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của bị cáo. Đồng thời đã phân tích, đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội cũng như các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ để đề nghị mức hình phạt đối với bị cáo cũng như giải quyết vụ án. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Võ Minh T 03 năm 06 tháng tù. Từ đó đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật, răn đe, phòng ngừa chung cho xã hội và góp phần giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» Viện KSND huyện Thạnh Trị phối hợp với Tòa án tổ chức xét xử rút kinh nghiệm vụ án Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản chung
» VKSND tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ ký kết Quy chế phối hợp
» VKSND thành phố Sóc Trăng phối hợp tổ chức phiên tòa xét xử lưu động, rút kinh nghiệm
» Viện kiểm sát nhân dân huyện Châu Thành tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án hình sự cố ý gây thương tích
» VKSND thị xã Vĩnh Châu phối hợp tổ chức phiên tòa trực tuyến xét xử vụ án trộm cắp tài sản