Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND Mỹ Xuyên tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hình sự về tội trộm cắp tài sản

Vừa qua Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Mỹ Xuyên mở phiên tòa hình sự sơ thẩm để xét xử rút kinh nghiệm đối với bị cáo Nguyễn Hoàng K về Tội trộm cắp tài sản theo khoản 1, Điều 173 BLHS 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Kiểm sát viên công bố Cáo trạng tại phiên tòa

Theo Cáo trạng, bị cáo Nguyễn Hoàng K là người không có nghề nghiệp và nghiện ma túy. Trong các ngày 04/10, 09/10 và 18/10/2021 bị cáo K đã liên tiếp thực hiện 03 vụ trộm cắp tài sản bằng cách dùng kiềm cắt khóa đột nhập vào nhà các bị hại đều cùng trong địa bàn ấp Châu Thành, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên để lấy trộm số tài sản qua định giá có tổng giá trị hơn 33 triệu đồng rồi đem bán để lấy tiền tiêu xài. Hành vi của bị cáo đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân, ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương do liên tiếp xảy ra các vụ mất trộm tài sản.

Đ/c Lâm Minh Duy – Viện trưởng, phát biểu chỉ đạo kết luận cuộc họp phiên tòa rút kinh ngiệm

Tại phiên tòa Kiểm sát viên đã đảm bảo thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử, từ đó đã phân tích, đánh giá chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội cũng như tính chất, mức độ tội phạm, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ của bị cáo để đề nghị mức hình phạt tương xứng. Kết quả sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã chấp nhận toàn bộ quan điểm truy tố của Viện kiểm sát, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng K 01 năm tù và buộc bị cáo phải nộp lại số tiền đã thu lợi bất chính vào ngân sách Nhà nước.

          Sau khi kết thúc phiên tòa, Lãnh đạo đơn vị đã tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm để đánh giá kết quả phối hợp và tổ chức thực hiện phiên tòa rút kinh nghiệm. Tại cuộc họp các đồng chí trong đơn vị đã tích cực đóng góp ý kiến về những ưu điểm, hạn chế của Kiểm sát viên, Thẩm phán Chủ tọa phiên tòa và Hội đồng xét xử, Thư ký phiên tòa cũng như những kinh nghiệm rút ra được thông qua việc tham gia phiên tòa. Từ đó góp phần nâng cao chất lượng trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử vụ án hình sự, tạo điều kiện cho các Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị nâng cao trình độ, kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, đồng thời góp phần phục vụ tốt nhiệm vụ chính trị trong đấu tranh phòng chống tội phạm và tuyên truyền pháp luật tại địa phương.

                                      Trầm Minh Khang


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng