Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

VKSND thị xã Ngã Năm tăng cường công tác kiểm sát việc cưỡng chế  kê biên quyền sử dụng đất

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân thị xã Ngã Năm đã cử Kiểm sát viên tham gia kiểm sát buổi cưỡng kê biên quyền sử dụng đất quyền sử dụng đất trong thi hành án dân sự tại khóm Tân Phú, phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng.

Tại buổi cưỡng chế, Chấp hành viên Chi cục thi hành án dân sự thị xã Ngã Năm thông qua quyết định cưỡng chế đối với ông Phan Ngọc T và bà Ngô Thị Cẩm K, cùng địa chỉ khóm Phú, phường 2, thị xã Ngã Năm, buộc ông T và bà K cùng có nghĩa vụ trả số tiền 186.760.000 đồng cho bà Nguyễn Thị N theo như Bản án số 135/2019/DS-PT, ngày 06/11/2019 của Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng.

         Quang cảnh: tại buổi cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất   Ảnh: Ngọc Niềm

Dù đã hết thời hạn tự nguyện và có điều kiện thi hành án nhưng ông T bà K không thi hành nghĩa vụ trả số tiền đã thiếu cho bà N nên Cơ quan thi hành án dân sự đã ra Quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất của ông T và bà K để đảm bảo nghĩa vụ thi hành án.

Tại buổi cưỡng chế, Kiểm sát viên đã kiểm sát chặt chẽ các thủ tục về cưỡng chế theo quy định của Luật thi hành án dân sự, như kiểm sát việc thông qua quyết định cưỡng chế của Chấp hành viên Chi cục, kiểm sát việc đo đạc, kết quả đo đạc thực tế của cơ quan chuyên môn, kiểm sát việc thỏa thuận định giá giá tài sản của hai bên đương sự Kết thúc buổi cưỡng chế, Thư ký đoàn đã thông qua biên bản diễn biến của cuộc cưỡng chế cũng như kết quả thực hiện việc cưỡng chế. Đoàn cưỡng chế và đương sự đều thống nhất với nội dung biên bản cưỡng chế của đoàn ./.

Lê Ngọc Niềm


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng