Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú tổ chức xét xử rút kinh nghiệm phiên tòa dân sự

Vừa qua, VKSND huyện Long Phú phối hợp với Tòa án huyện tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp đòi lại quyền sử dụng đất cho mượn” giữa nguyên đơn ông Lý Văn A và bị đơn ông Trương Văn Q. Theo đó, ông A yêu cầu ông Q trả lại phần diện tích đất mà ông A cho ông Q mượn để canh tác vào năm 2018, đất có chiều ngang 8m, dài 9m, tọa lạc tại ấp Phố, xã Hậu Thạnh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng, được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số AH 091877 do UBND huyện Long Phú cấp cho hộ bà Lâm Thị Th và ông Lý Văn A. Ông Q có yêu cầu phản tố, yêu cầu ông A bồi thường số tiền 35.000.000 đồng bao gồm các chi phí ông đã bỏ ra để cải tạo, xây dựng trên phần đất.

Phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án dân sự

Phiên tòa rút kinh nghiệm được chuẩn bị đảm bảo theo hướng dẫn của Ngành như Kiểm sát viên xây dựng hồ sơ kiểm sát, đề cương xét hỏi, dự kiến tình huống phát sinh và dự thảo bài phát biểu tại phiên tòa; thực hiện việc mail gửi đảm bảo thời gian để các đồng chí tham dự nghiên cứu, đóng góp. Đồng thời thực hiện tốt công tác phối hợp với Tòa án để phiên tòa được xét xử theo như kế hoạch.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, kiểm sát chặt chẽ các trình tự thủ tục, việc tuân theo pháp luật của những người tiến hành tố tụng, người tham gia tố tụng; tham gia hỏi và phát biểu quan điểm về việc giải quyết vụ án được Hội đồng xét xử chấp nhận.

Họp rút kinh nghiệm

Kết thúc phiên tòa, Viện kiểm sát huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm cho Kiểm sát viên, cuộc họp do đồng chí Đỗ Văn Tài, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Long Phú chủ trì, cùng các đồng chí lãnh đạo, Kiểm sát viên, Kiểm tra viên của đơn vị tham dự. Tại cuộc họp đã đánh giá những mặt ưu điểm để Kiểm sát viên phát huy, cũng như những hạn chế, thiếu sót để Kiểm sát viên rút kinh nghiệm và thực hiện tốt hơn nữa chức năng, nhiệm vụ kiểm sát xét xử tại phiên tòa trong thời gian tới./.

Lê Hồng Như


Tin liên quan

» VKSND Kế Sách tiến hành xác minh điều kiện thi hành án tại các xã trên địa bàn huyện
» VKSND huyện Trần Đề tổ chức phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm vụ án “cố ý gây thương tích”
» VKSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát công tác thi hành án dân sự
» Trực tiếp kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Tú 06 tháng đầu năm 2024
» VKSND huyện Mỹ Tú tiếp và làm việc với Đoàn giám sát Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng