Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”

Nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, Chỉ thị công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2022 và nâng cao chất lượng, hiệu quả của khâu công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định pháp luật, vừa qua Phòng 10 - VKSND tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp với Tòa án cùng cấp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án kinh doanh thương mại phúc thẩm “Tranh chấp hợp đồng tín dụng”.

Phiên họp rút kinh nghiệm

Vụ án được thụ lý để xét xử phúc thẩm theo Quyết định kháng nghị số 03/QĐKNPT-VKS-KDTM ngày 22/01/2022 của Viện trưởng VKSND tỉnh Sóc Trăng giữa nguyên đơn Ngân hàng thương mại cổ phần ngoại thương Việt Nam, bị đơn là Công ty TNHH Kim Anh. Khi kiểm sát bản án do VKSND cấp sơ thẩm chuyển đến, Kiểm sát viên của Phòng đã kịp thời phát hiện ra vi phạm của Tòa án, cũng như lỗi của VKSND cấp sơ thẩm, để tham mưu Lãnh đạo Viện ban hành quyết định kháng nghị phúc thẩm trong vụ án này. Đồng thời, tại phiên tòa Kiểm sát viên được phân công giải quyết vụ án đã làm tốt công tác kiểm sát việc tuân theo pháp luật tố tụng của Hội đồng xét xử, Thẩm phán, Thư ký phiên tòa cũng như việc chấp hành pháp luật của những người tham gia tố tụng.

Bằng những chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án, và thông qua việc kiểm sát tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã phát biểu quan điểm phù hợp quy định của pháp luật, bảo vệ kháng nghị của Viện kiểm sát. Kết quả, Hội đồng xét xử tuyên án chấp nhận toàn bộ kháng nghị của Viện kiểm sát.

Sau khi kết thúc phiên tòa, Phòng 10 đã tổ chức buổi họp rút kinh nghiệm. Các đồng chí tham dự phiên họp đã đóng góp ý kiến để phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế nhằm hoàn thiện năng lực của Kiểm sát viên trong hoạt động giải quyết án thời gian sắp tới.

Việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm thường xuyên, góp phần nâng cao kỹ năng kiểm sát của Kiểm sát viên trong công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định pháp luật.

Lê Thị Bội Bội


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ