Để có trải nghiệm tốt hơn trên trên trang thông tin điện tử VKSND tỉnh Sóc Trăng, bật JavaScript trong trình duyệt của bạn
Bật javasrcipt trình duyệt Chrome Bật javasrcipt trình duyệt IE
chi tiết tin

Viện KSND Mỹ Xuyên trực tiếp kiểm sát Nhà tạm giữ Công an huyện quý I năm 2022

Vào ngày 25/02/2021, Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác tạm giữ, tạm giam quý I năm 2022 tại Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Đoàn Văn Khải – Phó viện trưởng Viện KSND huyện Mỹ Xuyên làm Trưởng đoàn, ngoài ra có sự phối hợp của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban pháp chế HĐND huyện và Tòa án nhân dân huyện cùng tham gia đoàn kiểm sát. 


 
Toàn cảnh buổi trực tiếp kiểm sát

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Nhà tạm giữ báo cáo tình hình thực hiện chế độ, quản lý người bị tạm giữ, tạm giam từ ngày 01/12/2021 đến ngày 20/02/2022. Đoàn đã trực tiếp kiểm sát nghiên cứu sổ sách, các báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người tạm giam; kiểm sát tại buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp; làm việc với một số cán bộ quản giáo; trực tiếp gặp, hỏi người bị tạm giam về việc về chế độ tạm giữ, tạm giam. Qua trực tiếp kiểm sát, Đoàn nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Xuyên đã thực hiện cơ bản đầy đủ các quy định pháp luật trong việc quản lý và chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam. Tuy nhiên, bên cạnh đó, cũng còn một số vi phạm, thiếu sót trong việc lập hồ sơ, phân loại quản lý và thực hiện độ của người bị tạm giữ, người bị tạm giam.

Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Đoàn Văn Khải - Trưởng đoàn kiểm sát đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Xuyên đã đạt được trong thời gian qua. Đối với những vi phạm và thiếu sót, Đoàn sẽ ban hành kết luận và kiến nghị gửi đến Nhà tạm giữ Công an huyện Mỹ Xuyên. Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Âu Văn Dũ – Phó trưởng Nhà tạm giữ Công an huyện đại diện Lãnh đạo Nhà tạm giữ đã thống nhất những vi phạm, thiếu sót mà Đoàn đã nêu, sẽ tham mưu Lãnh đạo đơn vị có hướng chỉ đạo khắc phục sớm nhất trong thời gian tới và trả lời cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Mỹ Xuyên đúng quy định pháp luật./.

 

Bùi Trần Khánh Duy


Tin liên quan

» VKSND thị xã Ngã Năm tiếp Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc quản lý và giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ
» VKSND huyện Cù Lao Dung tổ chức cuộc thi “Kỹ năng kiểm sát việc giải quyết vụ án hình sự”
» VKSND Vĩnh Châu: Trực tiếp kiểm sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động tư pháp
» Trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại một số đơn vị cấp xã trên địa bàn huyện Mỹ Xuyên
» Viện KSND huyện Mỹ Xuyên tăng cường phối hợp giải quyết các vụ án, vụ việc tạm đình chỉ